16/08/2016 | 0

Người đồng tính phản đối bạo lực súng trước Cty Blackrock

Người đồng tính phản đối bạo lực súng trước Cty Blackrock

New York, New York. (Reuters) – Thành viên nhóm Gays Against Guns tập trung phía trước tòa nhà của công ty đầu tư BlackRock, ở thành phố New York vào hôm qua.
Video cho thấy nhóm này nằm giả chết trên lề đường phía trước công ty, phản đối hoạt động đầu tư vũ khí của BlackRock. Họ nhắc tới vụ nổ súng tại rạp chiếu bóng ở Colorado, giết chết 12 người. Hung thủ là James Holmes, sử dụng khẩu súng trường bán tự động, được sản xuất tại nhà máy Smith and Wesson. Đây là một trong những nhà máy sản xuất vũ khí được BlackRock đầu tư.
Tim Murphy là trưởng nhóm Gays Against Guns, cũng là trưởng ban tổ chức cuộc biểu tình, cho biết họ phản đối BlackRock vì đây là công ty đầu tư lớn nhất Hoa Kỳ. Cứ sau một vụ nổ súng giết người hàng loạt, họ lại đầu tư nhiều hơn vào súng đạn. Họ biết kinh doanh cái chết luôn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty họ.
Ngay sau đó, Ed Sweeney là phát ngôn viên BlackRock, phát hành một tuyên bố trong đó lên án hành vi bạo lực vô nghĩa dưới mọi hình thức, nhấn mạnh sự ủng hộ của công ty với cộng đồng LGBT, đồng thời giải thích mối quan hệ của họ với nhà máy Smith and Wesson.
Trong khi Tổ chức Nhân quyền New York xác nhận BlackRock là công ty tuyển dụng nhiều thành viên LGBT, nhóm Gays Against Guns muốn BlackRock cam kết nhiều hơn để bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng LGBT.(Mai Đức)