15/07/2014 | 0

Người đoạt giải “người đẹp hình thể” vứt danh hiệu vô thùng rác

Người đoạt giải “người đẹp hình thể” vứt danh hiệu vô thùng rác

Tố cáo ban tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Sắc Đẹp Việt Nam 2014” thiên vị, người đoạt giải “Người đẹp hình thể” vất dải băng danh hiệu được tặng vào thùng rác.

Hành vi của cô gái đoạt danh hiệu “Người Đẹp Hình Thể” đêm 13 tháng 7, 2014 gây chấn động dư luận mấy ngày qua tại Hà Nội.

Có lẽ đây là cú “sốc” thứ hai dành cho những người tổ chức các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam, sau vụ người đoạt giải cao nhất cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011” Triệu Thị Hà trả lại vương miện hồi đầu năm nay.

Báo mạng Vietnam Net cho biết, cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014” tổ chức tại Hà Nội kết thúc vào đêm 13 tháng 7. Theo kết quả được công bố, ba thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014” gồm Hoa hậu Trần Thị Yến Hoa, Á hậu 1 Dương Kim Ánh và Á hậu 2 Đặng Thu Hằng.

Ngoài ra, nhiều người đẹp khác được trao các giải phụ, như Nữ hoàng Du lịch, Nữ hoàng Nhân Ái, Người đẹp Hình thể… Tuy nhiên, liền sau khi kết quả được công bố, cô Trần Ngọc Bích, thí sinh mang số báo danh 049, người được trao giải “Người Đẹp Hình Thể” đã lột dải băng vừa được tặng, ném thẳng vào thùng rác.

Cô cho biết: “Em đâu có cần ban tổ chức công nhận thì em mới là người đẹp hình thể đâu. Bố mẹ em sinh em ra, em đẹp sẵn như thế rồi. Em cảm thấy cái chương trình này giống cấp ao làng quá”.

Ngọc Bích còn chê ban tổ chức không có uy tín và thiếu chuyên nghiệp, và nói rằng cô không thèm bỏ cả đống tiền ra để mua cái hư danh, để bị thiên hạ chửi vào mặt!

Báo mạng Vietnam Net cũng cho biết, Trần Ngọc Bích từng tham gia hoạt động người mẫu, được nhiều người biết đến. Dư luận cũng tỏ ý ủng hộ nhận xét của cô và nuối tiếc việc cô không đoạt danh hiệu cao nhất, mà chỉ được tặng danh hiệu “Người Đẹp Hình Thể.”

Trong khi dư luận xôn xao bàn tán và nghi ngờ có thiên vị trong việc chấm giải của ban tổ chức, chiều ngày 15 tháng 7, 2014, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn và Sở Văn Hoá – Thể thao – Du lịch Hà Nội cho hay không hề cấp phép cho cuộc thi sắc đẹp nào có tên Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014.

Xem ra, với sự kiện Trần Ngọc Bích vất danh hiệu “Người đẹp Hình thể năm 2014” vào thùng rác, cùng vụ Triệu Thị Hà trả vương miện “Nữ hoàng các dân tộc năm 2011” cho thấy hoạt động tuyển chọn hoa hậu tại Việt Nam trở nên rối rắm hơn bao giờ hết. (S. Châu)