24/06/2014 | 0

Người đầu tiên tự tử vì thua trắng cá độ túc cầu

Người đầu tiên tự tử vì thua trắng cá độ túc cầu

Nạn cờ bạc, cá độ các trận đấu túc cầu thế giới đang diễn ra rầm rộ tại Việt Nam, hầu như thâu đêm suốt sáng tại Sài Gòn, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Qui Nhơn…
Theo Vietnam Net, tại thành phố Cần Thơ, quán cà phê của ông Nguyễn Thanh Tân, 36 tuổi biến thành nơi qui tụ người “cá độ” từ nhiều tỉnh lân cận như Sóc Trăng, Kiên Giang, Vĩnh Long…từ đầu mùa World Cup cho đến nay.
Ở thành phố Hải Phòng đêm 21 tháng 6, 2014, công an giải tán một nhóm “cá độ” quy tụ 4 người tại một quán nước do ông Trần Hữu Trụ làm chủ. Tổng cộng 5 người bị bắt, cùng với 5 điện thoại di động, khoảng 17 triệu đồng, tương đương 850 đô la tiền tang vật bị tịch thu.
Người đứng đầu đường dây cá độ này là ông Trần Hữu Lượng cho biết, có khoảng 20 người cá độ mỗi trận đấu với số tiền chừng 22 triệu đồng, tương đương 1,100 đô la. Tại Hà Nội, Công an bắt một nhóm tham gia cá độ túc cầu trên mạng khoảng 3 giờ rưỡi sáng ngày 20 tháng 6.
Ông Bùi Hải Anh, 34 tuổi, cư dân quận Hoàn Kiếm cho biết, đã đặt cược gần 10 triệu đồng, tương đương 500 đô la cho một trận đấu. Ông Hải Anh thú nhận đã “cá độ” liên tiếp từ khi các trận đấu World Cup mở màn cho đến nay qua một trang mạng.
Từ lời khai của ông Hải Anh, công an Hà Nội bắt thêm nhiều người khác trong đó có 2 sinh viên Hà Nội. Tuy nhiên, cán bộ điều tra của Công an Hà Nội cho hay, vì máy chủ đặt ở ngoại quốc nên rất khó truy tìm danh sách các con bạc trong đường dây cá độ này.
Tại một quán cà phê cạnh trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội, Công an bắt ba người cá độ, trong đó có một sinh viên. Ở thành phố Qui Nhơn cũng có một ổ cá độ bị phá vỡ. Theo chính quyền địa phương, ông Trương Văn Dũng, 36 tuổi, người tổ chức ghi “kèo,” nhận tiền cá cược bị bắt cùng 4 người khác, với 10 triệu đồng, 7 điện thoại di động, một laptop và nhiều giấy tờ tang vật.
Tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, người ta ghi nhận trường hợp tự tử đầu tiên vì thua “cá độ” túc cầu World Cup. Kẻ chán đời là ông MVN, 39 tuổi, cư dân thị trấn Trảng Bàng. Ông MVN uống thuốc diệt cỏ để tự tử và qua đời trên giường bệnh.
Một số nhân chứng nói rằng ông MVN thua cá độ liên tiếp nhiều trận, phải cầm xe gắn máy, phương tiện làm ăn duy nhất của ông nhưng cũng không đủ tiền trả nợ. Số nợ của ông lên đến 47 triệu đồng, tương đương 2,350 đô la.
Người ta nghi đó là nguyên nhân khiến ông này đi tìm cái chết. Theo báo Tuổi Trẻ, gia đình của ông MVN rất nghèo, vợ của ông phải bán quán để kiếm tiền sống qua ngày. Số tiền nói trên quả là không nhỏ so với hoàn cảnh thiếu trước hụt sau của ông MVN. (S. Châu)