07/08/2019 | 0

Người đạp xích lô “chém giá” ông lão Nhật Bản bị bắt giữ

Người đạp xích lô “chém giá” ông lão Nhật Bản bị bắt giữ

Ảnh: vietnamnet

Tin Saigon.-  Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 8 năm 2019 loan tin, ông Phạm Văn Dũng, 49 tuổi, ở quận 4, Sài Gòn chính là người đạp xe xích lô chặt chém ông Oki Toshiyuki, 83 tuổi, người Nhật Bản. Hiện ông Dũng đã bị công an tại quận 1, Sài Gòn tạm giam giữ hình sự để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Tại cơ quan công an, ông Dũng đã thừa nhận mình là người thực hiện hành vi lấy 2,9 triệu đồng từ ông Oki, sau khi chở ông trên xe xích lô của mình với quãng đường chưa đầy 1km.

Trước đó, vào ngày 3 tháng 8, khi thấy ông Oki đi bộ gần chợ Bến Thành, ông Dũng đã đeo bám ông Oki để mời chào ông Oki lên xe xích lô của mình. Thấy ông Dũng đeo bám hoài nên ông Oki đã đồng ý lên xe của ông Dũng để chở về khách sạn mình lưu trú, trên đường đi, ông Oki thấy cảm kích trước hành động đeo bám mời chào của ông Dũng vì cho rằng ông Dũng nhiệt tình nên ông nghĩ sẽ gửi tặng ông Dũng 500,000 đồng. Thế nhưng, khi thấy ông Oki đưa cho mình 500,000 đồng ông Dũng không những không cảm ơn mà còn đòi thêm tiền. Ông Oki cũng đồng ý với Dũng nhưng khi chưa kịp lấy tiền thì Dũng đã thò tay vào ví lấy của ông 2,9 triệu đồng. Trước hành vi kém văn hóa của ông Dũng, ông Oki cho rằng, lỗi trên thuộc về ông vì ông đã không hỏi giá cả trước khi lên xe.

An Nhiên