21/11/2015 | 2

Người đáp trực thăng trước Quốc Hội nhận tội

Người đáp trực thăng trước Quốc Hội nhận tội

Washington, D.C. (Reuters) — Một người đàn ông lái trực thăng hạng nhẹ tới vườn cỏ của Quốc Hội nhằm vận động cải cách tài chính tranh cử đã nhận tội hôm Thứ Sáu với một cáo buộc giảm nhẹ.

Ông Douglas Hughes, 62 tuổi, một người phát thư ở Ruskin, tiểu bang Florida, đã ra tòa án liên bang nhận một trọng tội về hoạt động như một phi công nhưng không có chứng chỉ phi công. Trước khi đạt được thỏa thuận nhận tội, ông Hughes đã bị cáo buộc cả thảy 6 tội danh, gồm vi phạm các đòi hỏi về đăng bộ máy bay và xâm phạm không phận quốc phòng. Một báo cáo hồi tháng 8 của Ủy Ban Nội An Và Sự Vụ Chính Quyền thuộc Thượng Viện nói rằng, chuyến bay của ông Hughes phơi bày những khoảng trống an ninh và cho thấy nhu cầu phải nâng cấp sự chia sẻ thông tin và công nghệ an ninh trên không.

Tại một cuộc họp báo, ông Hughes nói rằng, điều ông làm đã giúp ích cho nước Mỹ về an ninh, nhưng ông đã không làm việc này vì an ninh, mà vì ông muốn mọi người chú ý đến việc đưa tiền bạc ra khỏi chính trị và phục hồi nền dân chủ. Ngày ra tòa cho phiên tuyên án ông Hughes chưa được ấn định, nhưng luật sư của ông là Mark Goldstone đã xin Thẩm Phán Colleen Kollar-Kotelly cho ông hưởng án quản chế. Ông Hughes bị bắt sau khi lái chiếc trực thăng hạng nhẹ từ tiểu bang Pennsylvania tới sân cỏ phía tây của Điện Capitol. Khi đó ông mang theo 535 bức thư cho mỗi người trong 535 thành viên Quốc Hội. (Huy Lam)