10/09/2021 | 25

Người dân Vũng Tàu muốn đi cấp cứu phải xin giấy phép của nhà cầm quyền địa phương

Người dân Vũng Tàu muốn đi cấp cứu phải xin giấy phép của nhà cầm quyền địa phương

Vũng Tàu- Nguồn hình Người lao động

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước loan tin, vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu đã ký thông báo kết luận cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Vũng Tàu về việc tăng cường, siết chặt, cai quản việc ra đường của người dân trong thời gian phong toả.

Nội dung kết luận cho biết, tại thành phố Vũng Tàu, chỉ có viên chức Cộng sản, người lao động đi làm theo kế hoạch của cơ quan được đi trên đường trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 giờ sáng và 5 đến 7 giờ tối trong ngày.

Các phường, xã phải xây dựng chốt kiểm soát, cai quản người ra vào địa phương theo hình thức “đóng chặt- khoá cứng” để người dân không được đi ra khỏi địa bàn. Đặc biệt là đối với những người phải đi khám chữa bệnh, đi cấp cứu thì phải gọi điện qua đường dây nóng của nhà cầm quyền xã, phường để xin cấp giấy đi đường, hoặc cấp giấy thông qua mã QR.

Sau khi gọi điện xin giấy đi đường, nhà cầm quyền phường, xã sẽ cấp giấy mang đến tận nhà cho người dân, nhưng thời gian bao lâu thì người dân mới có được giấy đi đường để đi cấp cứu thì không được nhà cầm quyền thành phố Vũng Tàu nhắc đến. Ngoài ra, để siết chặt việc đi lại của người dân, nhà cầm quyền thành phố cũng yêu cầu các phường, xã phải bố trí lực lượng để thực hiện khoá chặt các hẻm lưu thông nhau, bịt các đường đi theo phương án “một lối vào- một ngõ ra”, tức là vào đường nào thì ra đường đó.

An Nhiên