20/10/2020 | 0

Người dân vùng lũ cầu cứu suốt 3 ngày không có thực phẩm, nhà cầm quyền huyện không cho đò đi cứu người

Người dân vùng lũ cầu cứu suốt 3 ngày không có thực phẩm, nhà cầm quyền huyện không cho đò đi cứu người

Dân chui lên nóc nhà tránh lũ- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Ngày 20 tháng 10 năm 2020, nhiều người dân vùng lũ huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình đã lên Facebook kêu cứu vì suốt nhiều ngày liền chưa có bất kỳ cái gì để ăn.

Facebook Phạm Hoà cho biết, đã 3 ngày qua, nhiều người dân khu vực nơi chị sống không có lương thực để ăn, những cháu bé mới sinh chưa được 1 tháng tuổi không có sữa mẹ để bú vì mẹ bị nhịn đói nhiều ngày. Vì vậy, Phạm Hoà cầu cứu các mạnh thường quân hãy đi ca nô lên khu vực Xuân Bồ cứu trợ người dân nơi đây ít lương thực và nước uống.

Facebook Nhung Sad kêu cứu, ở làng Đại Phong nhiều người dân đang đói khát nhưng chưa có ai tiếp cận để cứu, người dân không có phương tiện di chuyển, kêu cứu không có ai hay. Những dòng kêu cứu tương tự này đang xuất hiện tràn ngập trên các trang Facebook cá nhân của người dân vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên- Huế. Vừa kêu cứu cho mình, họ vừa cho biết, nhiều bà con, hàng xóm của họ cũng đang mắc kẹt trên mái nhà, nhiều ngày chưa có gì ăn, điện thoại thì hết pin nên không kêu cứu được.

Trong lúc người dân đang kêu gào cầu cứu, tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc thì Facebook Hoàng Tú, là chủ nhiệm của câu lạc bộ thanh niên Khởi nghiệp Lệ Thuỷ cho biết, một số người dân tổ chức được 5 chiếc đò để đi vào các xã phát cơm cho người dân mắc kẹt do lũ thì đã bị nhà cầm quyền huyện Lệ Thuỷ cấm không cho đò chạy.

Trước sự kêu cứu thảm thiết của người dân vùng lũ, người dân Việt Nam ở khắp nơi đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tìm mọi cách giúp người dân vùng lũ qua các hành động như góp tiền mua áo phao, mua cano, gói bánh chưng, bánh tét, mua các nhu yếu phẩm khác để giúp đỡ người dân miền Trung.

An Nhiên