30/03/2021 | 1

Người dân vui mừng khi các địa điểm thể thao ngoài trời của Anh Quốc tái mở cửa

Người dân vui mừng khi các địa điểm thể thao ngoài trời của Anh Quốc tái mở cửa

Vào hôm thứ Hai (29 tháng 3), các lực sĩ bơi lội đổ xô đến các bể bơi ngoài trời của Anh Quốc khi lệnh phong tỏa ở nhà của Anh Quốc kết thúc. Người dân hiện được phép gặp gỡ bên ngoài theo nhóm sáu người lần đầu tiên sau gần ba tháng, mặc dù Thủ tướng Boris Johnson yêu cầu mọi người thận trọng do số ca nhiễm coronavirus đang gia tăng ở châu Âu.

Từ hôm thứ Hai (29/3), tối đa sáu người, hoặc hai hộ gia đình, ở Anh Quốc có thể gặp gỡ bên ngoài trong khi các cơ sở thể thao ngoài trời như hồ bơi, sân tennis và sân bóng rổ có thể hoạt động với các giới hạn tiếp xúc xã hội được áp dụng. Những người bơi lội tại một hồ bơi ngoài trời ở phía đông nam Luân Đôn thông báo với Reuters rằng họ vô cùng hạnh phúc khi có thể thực hiện điều mà họ yêu thích một lần nữa.

Ông Johnson thông báo về đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ ba ở Anh Quốc vào ngày 4 tháng 1, nhưng cho biết ông có kế hoạch tiến hành một lộ trình “thận trọng và không thể đảo ngược” khi hủy bỏ các hạn chế, được củng cố bằng một đợt bố trí vaccine COVID-19 nhanh chóng. Điều đó trái ngược với phần lớn châu Âu, với Đức và Pháp nằm trong số các quốc gia đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm và nhập viện thứ ba vì COVID-19.  (BBT)