04/09/2017 | 1

Người dân Việt Nam lơ là với ngày quốc khánh CSVN

Người dân Việt Nam lơ là với ngày quốc khánh CSVN

Ảnh: Báo Đà Nẵng

Năm nay người dân Saigon tỏ ra lơ là với ngày quốc khánh của cộng sản Việt Nam. Nhiều nơi và các khu dân cư tại Sài Gòn cũng như một số tỉnh thành lân cận thấy có sự khác lạ với mọi năm.

Thông thường, để chuẩn bị cho ngày 2 tháng 09 là ngày Quốc Khánh CSVN, những năm trước nhà cầm quyền ra sức vận động tuyên truyền đến các gia đình, bắt ép họ treo cờ đỏ trước cả hai tuần lễ. Nhưng năm nay những chuyện đó ít xảy ra hoặc không xảy ra. Mọi năm, một tuần trước đó, tại một đoạn đường Phạm Văn Đồng, CSVN treo cờ đỏ và cờ đảng xen kẽ nhau trên các cây cột điện.  Nhưng năm nay, vào ngày 31 tháng 08, tại khu vực quận Gò Vấp,  người ta nhận thấy nhiều con đường không bị nhuộm đỏ, nhìn vào các ngỏ hẻm cũng không thấy hoặc chỉ lác đác những đốm đỏ đã có từ trước.

Một người kinh doanh cờ quạt tại ngã tư  Gò Vấp ngao ngán cho biết “năm nay rất ế ẩm, cận ngày Quốc Khánh rồi mà ít ai còn quan tâm đến cờ quạt. Các dịp lễ năm trước là bán được nhiều lắm, chả biết năm nay có chuyện gì mà ế quá”.  Một cư dân khác tại khu vực Thủ Đức khi được hỏi tại sao không treo cờ mừng “Quốc Khánh”, họ cho biết: “ năm nay không thấy tổ dân phố kêu gọi treo cờ, không thấy phát cờ, bình thường mọi năm là có rồi, họ không kêu gọi treo thì thôi, treo mất công mất việc. Một số người khác lại lập luận rằng đảng và nhà nước đào không ra tiền để trả nợ nước ngoài, lấy đâu ra tiền để mua cờ để cắm khắp mọi nơi.

Lê Sơn / SBTN