26/10/2016 | 0

Người dân Venezuela biểu tình chống Tổng Thống Maduro

Người dân Venezuela biểu tình chống Tổng Thống Maduro

Caracas, Venezuela. (Reuters) – Những người ủng hộ cho phe đối lập đã xuống đường khắp Venezuela hôm nay để phản đối Tổng thống xã hội chủ nghĩa Nicolas Maduro không được lòng dân.

Họ cáo buộc ông Maduro đã trở thành một nhà độc tài bằng cách ngăn cản một cuộc trưng cầu dân ý để thu hồi tổng thống được hiến pháp cho phép.

Quốc gia giàu tài nguyên ở Nam Mỹ đang bị đắm chìm trong một cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng với tình trạng lạm phát 3 con số cùng với thiếu thốn thực phẩm. Nhiều gia đình đã phải bỏ bữa ăn hoặc tùy thuộc phần lớn vào tinh bột cho khẩu phần ăn của họ.

Liên minh đối lập muốn thu hồi ông Maduro nhưng ủy ban bầu cử của Venezuela vào tuần trước đã hủy bỏ chiến dịch thu chữ ký cho cuộc trưng cầu dân ý với lý do gian lận. Phe đối lập đã tung ra một phiên tòa chính trị chống lại ông Maduro trong Quốc hội vào ngày hôm qua và kêu gọi các cuộc biểu tình ở các thành phố lớn của Venezuela trong ngày hôm nay.

Các hàng rào của lực lượng an ninh đã gây khó khăn cho những người biểu tình tìm cách vào thủ đô. Trong khi đó các trạm giao thông ngầm cũng bị đóng cửa trong nỗ lực rõ ràng từ phía chính quyền để tìm cách ngăn trở các cuộc biểu tình.