01/06/2015 | 4

Người dân tự gắn mô giảm tốc độ

Người dân tự gắn mô giảm tốc độ

Antioch, California. (CBS) — Bốn mô giảm tốc độ đột ngột xuất hiện trên đường khiến cho người dân trong khu vực nói đùa rằng đó là do phép tiên.

Bà Linda Hudson và chồng là Jerry nói rằng, các mô giảm tốc độ này đã xuất hiện một cách bí ẩn vào chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 5. Ông Jerry kể là ông thấy có hai chiếc xe bán tải dừng lại, những người trên đó đi xuống bày dụng cụ ra đường, bắt đầu khoan và bắt ốc vít để gắn những mô giảm tốc độ này lên mặt đường. Họ hoàn tất công việc rất nhanh chóng. Bà Linda nói rằng, bà muốn đặt tên cho những mô giảm tốc độ này là Timmy theo tên của con trai bà. Timothy qua đời ngày 11 tháng 5 trong một vụ đụng xe rồi bỏ chạy. Tài xế khi đó chạy loạng quạng trên đường. Khi Timothy tới nói chuyện với tài xế, y cán lên người Timothy rồi phóng xe bỏ chạy.

Trong một cuộc họp của hội đồng thành phố Antioch hôm Thứ Ba vừa qua, bà Linda thề sẽ xây những mô giảm tốc độ cho bằng được, kể cả khi bà phải tự tay làm mọi việc. Nhưng may mắn thay, bà Linda đã không phải tự tay mình khoan lỗ xuống đường để bắt ốc vít gắn những mô giảm tốc độ. Giờ đây với bốn mô cản này, xe cộ trên đường West 11th Street đã chạy chậm hẳn lại. Những người hàng xóm của gia đình Hudson cũng tỏ ra thích thú. Và bà Linda cảm thấy nguôi ngoai đôi chút, vì cái chết của con trai bà đã không uổng phí khi những mô giảm tốc độ này chắc chắn sẽ cứu mạng một người nào đó. (Huy Lam)