01/12/2021 | 6

Người dẫn tin tức CNN Chris Cuomo bị đình chỉ vì vai trò trong vụ bê bối tình dục của ông anh Andrew Cuomo

Người dẫn tin tức CNN Chris Cuomo bị đình chỉ vì vai trò trong vụ bê bối tình dục của ông anh Andrew Cuomo

Vào thứ ba (ngày 30 tháng 11), CNN quyết định đình chỉ người dẫn tin tức hàng đầu, ông Chris Cuomo, vì vai trò của ông trong vụ bê bối tình dục liên quan đến cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo.

Vào tháng 5, ông Chris Cuomo đã thừa nhận ông đã vi phạm một số quy tắc của CNN trong việc cố vấn cho ông Andrew Cuomo cách giải quyết các cáo buộc từ góc độ quan hệ công chúng. Ông cũng cam kết sẽ không đưa tin về vụ bê bối trên truyền hình.

Vào thứ Ba, CNN cho biết rằng tại thời điểm đó, họ hiểu nhu cầu của ông Chris Cuomo phải đặt gia đình lên hàng đầu, nhưng nói rằng các tài liệu mới đã đặt ra những câu hỏi về mức độ can thiệp của ông Chris Cuomo trong vụ bê bối.

Các tài liệu mới do Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James công bố vào thứ hai (ngày 29 tháng 11) cho thấy văn bản và các tin nhắn khác, trong đó ông Chris Cuomo tìm cách sử dụng các nguồn riêng trên các phương tiện truyền thông để tìm hiểu thông tin về vụ kiện và những phụ nữ liên quan đến vụ kiện chống lại ông Andrew Cuomo.

Ông Andrew Cuomo đã bị buộc phải từ chức thống đốc vào tháng 8 sau nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tình dục. Ông đã phủ nhận mọi cáo buộc. Một đơn tố cáo hình sự chống lại ông Andrew Cuomo với tội danh quấy rối tình dục mức độ nhẹ đã được đệ trình vào ngày 29 tháng 10 tại một tòa án ở New York.