31/07/2022 | 68

Người dân Texas đổi súng lấy thẻ quà tặng tại sự kiện mua lại súng ở Houston

Người dân Texas đổi súng lấy thẻ quà tặng tại sự kiện mua lại súng ở Houston

Cư dân Houston, Texas đã giao nộp hơn 700 khẩu súng cho cảnh sát để đổi lấy tiền bồi thường trong chương trình mua lại súng tổ chức vào thứ Bảy (ngày 30 tháng 7).

Một dòng xe kéo dài hơn 3.2 km dẫn đến Wheeler Avenue Baptist Church, nơi người dân Houston đổi súng lấy thẻ quà tặng: 50 mỹ kim cho một khẩu súng không hoạt động; 100 mỹ kim cho một khẩu súng trường hoặc súng ngắn; 150 mỹ kim cho một khẩu súng ngắn; và 200 mỹ kim cho một khẩu súng trường hoàn toàn tự động.

Công chúng được phép ẩn danh khi gửi súng đến sự kiện, mặc dù cảnh sát đã nghiên cứu từng khẩu súng để kiểm tra xem liệu vũ khí đó có bị đánh cắp hay liên quan đến tội phạm hay không. Ông Wadie Spikes và vợ Bridgette có ba khẩu súng để đổi: một khẩu súng trường bắn tỉa, súng ngắn 12 viên, và súng trường bán tự động. Ông Spikes cho biết ông sợ rằng những khẩu súng có thể rơi vào tay kẻ xấu.

Sự kiện được tổ chức bởi ông Sylvester Turner, Thị trưởng Houston, và Ủy viên Rodney Ellis của Quận Harris. Ông Turner cho biết khoảng 2,500 khẩu súng đã bị đánh cắp khỏi các chiếc xe ở Houston kể từ đầu năm 2022. Bên cạnh đó, thị trưởng nói thêm rằng có khả năng sẽ có thêm nhiều sự kiện mua lại súng trong tương lai.