02/11/2017 | 24

Người dân Sài Gòn bán nhà, ồ ạt gởi tiền ra nước ngoài vì sợ đổi tiền

Người dân Sài Gòn bán nhà, ồ ạt gởi tiền ra nước ngoài vì sợ đổi tiền

(Ảnh minh họa)

Trước những lo sợ về khả năng chính quyền CSVN sẽ đổi tiền để cướp của dân như đã từng làm ở thế kỷ 20, hoặc đồng tiền sẽ mất giá như Venezuela, rất nhiều người dân đang sinh sống tại thành phố Sài Gòn đã tìm cách chuyển tiền của gia đình mình sang nước ngoài để tài sản được đảm bảo hơn.

Chị Nguyễn Thanh M., cư trú tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn cho biết, gia đình chị có 2 đứa con đều đã được cho đi nước ngoài bằng con đường du học. Vợ chồng chị không thể theo con để ra nước ngoài định cư được vì còn phải chăm sóc bố mẹ đã già yếu.

Tuy nhiên, trước tình trạng nền kinh tế Việt Nam khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng, thông tin cho phá sản các ngân hàng và đổi tiền không còn là tin đồn, khi chính miệng quan chức CSVN nói trên báo chí, các khỏan thuế phí ngày càng tăng để bóc lột người dân… chị M. càng thêm lo sợ.

Để tránh tình trạng tiền Việt mất giá và bị cướp “có kế hoạch”, chị M. đã bán 2 căn nhà mà trước đó chị mua cho 2 đứa con để lấy tiền mặt, cộng với khoản tiền tiết kiệm của gia đình mình, chị M. đã gửi hết toàn bộ số tiền có được ra nước ngoài cho các con giữ.

Theo chị M., không chỉ bản thân chị làm vậy, mà khi chị đi gửi tiền thì thấy có rất nhiều trường hợp giống chị, khắp các con đường ở Sài Gòn đều xuất hiện tấm biển rao bán nhà. Vì quá lo sợ tài sản của gia đình mình sẽ trở thành giấy vụn khi để ở trong nước, nên nhiều người dân đã ồ ạt tìm cách chuyển tiền hàng trăm tỷ đồng mỗi ngày ra nước ngoài.

Phải làm việc trên, chị M. tâm sự mình cũng rất buồn, nhưng chị tâm sự: “Không thể để tài sản của mình bị mất trắng vào tay nhà nước!” 

An Nhiên / SBTN