02/02/2021 | 11

Người dân Quảng Trị vay bắt 4 người Hoa Lục nhập cảnh trái phép

Người dân Quảng Trị vay bắt 4 người Hoa Lục nhập cảnh trái phép

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 2 tháng 2 năm 2021 loan tin, sau khi phát hiện nhóm người giao tiếp với nhau bằng tiếng Hoa, một số người dân ở xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã báo công an, rồi sau đó vây bắt khi nhóm người này bỏ chạy. Trước đó, vào lúc 2 giờ chiều 1 tháng 2, người dân thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp phát hiện có 5 người lại vào một quán nước giải khát trong thôn và nói chuyện với nhau bằng tiếng Hoa. Ngay sau đó, họ đã báo lên công an xã. Khi công an xuất hiện tại quán nước thì nhóm người Hoa đã bỏ chạy theo nhiều phía. Thấy vậy, người dân liền toả ra đuổi theo, bắt được 4 người giao cho công an, trong đó có 3 người Hoa lục và 1 người Việt Nam. Một người Hoa lúc đầu trốn thoát, nhưng hơn 3 tiếng sau đã bị bắt. Theo Vietnamnet, cả 4 người Hoa này đều không có giấy tờ tuỳ thân, tất cả họ đều đang rất trẻ tuổi. Tại cơ quan công an, họ khai nhận là muốn lái xe hơi vào tỉnh Bạc Liêu. Một người Việt Nam còn lại là Lê Minh Xuyên, 31 tuổi, quê ở tỉnh Bạc Liêu. Hiện tại, cả 5 người trên đều đang được nhà cầm quyền huyện Vĩnh Linh mang đi cách ly tại trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Trị.

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 2 tháng 2 năm 2021 loan tin, sau khi phát hiện nhóm người giao tiếp với nhau bằng tiếng Hoa, một số người dân ở xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã báo công an, rồi sau đó vây bắt khi nhóm người này bỏ chạy.

Trước đó, vào lúc 2 giờ chiều 1 tháng 2, người dân thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp phát hiện có 5 người lại vào một quán nước giải khát trong thôn và nói chuyện với nhau bằng tiếng Hoa. Ngay sau đó, họ đã báo lên công an xã.

Khi công an xuất hiện tại quán nước thì nhóm người Hoa đã bỏ chạy theo nhiều phía. Thấy vậy, người dân liền toả ra đuổi theo, bắt được 4 người giao cho công an, trong đó có 3 người Hoa lục và 1 người Việt Nam. Một người Hoa lúc đầu trốn thoát, nhưng hơn 3 tiếng sau đã bị bắt.

Theo Vietnamnet, cả 4 người Hoa này đều không có giấy tờ tuỳ thân, tất cả họ đều đang rất trẻ tuổi. Tại cơ quan công an, họ khai nhận là muốn lái xe hơi vào tỉnh Bạc Liêu. Một người Việt Nam còn lại là Lê Minh Xuyên, 31 tuổi, quê ở tỉnh Bạc Liêu. Hiện tại, cả 5 người trên đều đang được nhà cầm quyền huyện Vĩnh Linh mang đi cách ly tại trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Trị.

An Nhiên