20/02/2019 | 14

Người dân phát hiện thi thể nạn nhân, 70 công an CS Điện Biên ăn mừng nhận thưởng

Người dân phát hiện thi thể nạn nhân, 70 công an CS Điện Biên ăn mừng nhận thưởng

Ảnh: baomoi

Tin Việt Nam –  Nhiều ngày nay, làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng xã hội Việt Nam ngày càng lớn trước vụ án sinh viên giao gà ở tỉnh Điện Biên bị 5 đối tượng nghiện ma túy hiếp dâm, giết hại, và sau đó thì gần 70 viên công an CS tỉnh này nhận khen thưởng khi người dân phát hiện thi thể nạn nhân.

Theo truyền thông loan tin, chiều ngày 30 Tết Kỷ Hợi, nạn nhân là Cao Thị Mỹ Duyên, 21 tuổi, quê ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đi giao 10 con gà cho đối tượng đã lên kế hoạch bắt cóc cô qua một cuộc gọi điện thoại đặt hàng.

Sau khi con đi khoảng hai tiếng, chờ mãi không thấy con về và điện thoại không được, nên mẹ Duyên đã đi báo cáo công an CS nhờ vào cuộc, đồng thời lên mạng xã hội cầu cứu cộng đồng mạng. Mặc cho mẹ Duyên kêu cứu, nhưng phía công an CS vẫn làm ngơ.

Sau 3 ngày bị 5 đối tượng nghiện ma túy giam cầm, hãm hiếp, đến tối ngày mùng Hai Tết, Duyên đã bị chúng giết hại. Đến trưa ngày mùng Ba Tết, một người dân phát hiện ra thi thể Duyên đã tử vong trong tình trạng mất quần dài tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Trước đó mẹ nạn nhân đã kêu cứu, trình báo sau khi Duyên mất liên lạc, nhưng cho đến khi nhận được thông tin nạn nhân chết, công an CS Điện Biên mới vào cuộc lập ban chuyên án 219D để điều tra.

Lúc này, thi thể nạn nhân chỉ được khám nghiệm pháp y một cách qua loa cho lệ, nên 10 ngày sau tức ngày 17 tháng 2, khi nạn nhân đã được chôn cất, một số hung thủ đã bị bắt và khai nhận hiếp dâm cô gái thì công an CS Điện Biên đã khai quật thi thể lên để khám nghiệm tử thi tiếp.

Đến ngày 18 tháng 2, công an CS Điện Biên đã họp báo, tặng bằng khen cho 62 viên công an cùng với số tiền thưởng gần 100 triệu đồng đã tham gia ban chuyên án 219D.

Hành động này của công an CS Điện Biên đã gây phẫn nộ dư luận Việt Nam vì sự trơ trẽn của ngành công an CSVN.

An Nhiên