Người đàn ông Việt Nam ở Nhật Bản bị đánh đập, thi thể được tìm thấy dưới sông

Người đàn ông Việt Nam ở Nhật Bản bị đánh đập, thi thể được tìm thấy dưới sông

Cảnh sát tỉnh Osaka của Nhật Bản xác nhận một người đàn ông Việt Nam bị đánh, bị ném xuống sông và tử vong vào hôm thứ Hai là một công dân Việt Nam 22 tuổi. Trong thông cáo gửi tòa tổng lãnh sự cộng sản Việt Nam tại Nhật Bản, cảnh sát Osaka cho biết sự việc được phát hiện vào tối hôm thứ Hai gần khu vực dành cho người đi bộ ven sông tại cầu Ebisu bắc qua sông Dotonbori thuộc phường Chuo, thành phố Osaka.

Lực lượng tìm kiếm nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện mặc dù anh tử vong sau đó trong cùng đêm. Bạn cùng phòng của nạn nhân xác nhận cảnh sát có đến nhà thu gom đồ đạc của anh để phục vụ công tác điều tra.

Tòa tổng lãnh sự đã làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka, yêu cầu sớm bắt giữ hung thủ và đưa ra xét xử. Truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng cảnh sát đến hiện trường sau khi được thông báo và trục vớt được thi thể nạn nhân sau 20 phút. Họ cho biết nghi can là một thanh niên Nhật Bản bỏ trốn sau khi gây án. Một nam sinh viên khoảng 20 tuổi là nhân chứng cho biết anh nhìn thấy một nhóm người Nhật Bản và một nhóm người ngoại quốc “có vẻ say xỉn và tranh cãi dữ dội”.

Sau đó, một người đàn ông Nhật Bản đấm, rồi đá người ngoại quốc xuống sông, thậm chí còn ném chai vào người nạn nhân khi người này cố gắng leo lên. Theo NHK, số lượng người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản tăng gấp 3 lần trong vòng 5 năm qua. Con số này hiện đang ở mức hơn 300 ngàn người.