Người đàn ông Việt Nam bị kết án chung thân vì đâm chết người ở Đài Nam

Người đàn ông Việt Nam bị kết án chung thân vì đâm chết người ở Đài Nam

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Ba (8/9), một công nhân nhập cư Việt Nam bị kết án tù chung thân vì đâm chết hai đồng hương của anh trong ký túc xá nhà máy ở Đài Nam vào đầu năm nay.

Theo phán quyết của Tòa án quận Đài Nam, sự việc bắt nguồn từ một cuộc tranh cãi giữa hai công nhân nhập cư Việt Nam họ Bùi và Hoàng vào ngày 15 tháng 1 tại ký túc xá của nhà máy dệt ở quận Madou, Đài Nam, nơi họ làm việc.

Theo tin từ CNA, sau cuộc tranh cãi, Hoàng tìm đến sự giúp đỡ của một nhân viên Việt Nam thứ ba tại nhà máy, họ Vũ, để đối đầu với Bùi tại phòng của anh. Tòa cho biết trong cuộc tranh cãi sau đó, Bùi cầm dao làm bếp đâm anh Vũ, người bỏ chạy khỏi phòng, cùng với Hoàng. Khi nghe thấy tiếng động, bạn gái của Bùi và vợ của anh Vũ định can thiệp, nhưng không thể ngăn Bùi đâm anh Hoàng tử vong, trong khi vợ anh Vũ cũng bị đâm.

Trong bản án, các thẩm phán cho biết Bùi thú nhận các vụ giết người và không hề tỏ ra hối hận về hành động của anh. Do đó, theo phán quyết của tòa án, anh bị kết án tù chung thân, có cơ hội được ân xá. (BBT)