Người đàn ông Việt Nam bị dẫn độ sang bỉ vì cái chết của 39 người di dân

Người đàn ông Việt Nam bị dẫn độ sang bỉ vì cái chết của 39 người di dân

Tin từ London, Anh – Một tòa án ở Vương quốc Anh đã ra lệnh dẫn độ một người đàn ông Việt Nam sang Bỉ, nơi người này bị truy nã liên quan đến cái chết của 39 người di dân được tìm thấy trong một chiếc xe tải.

Theo Vietnam News và ANN đưa tin, Ngô Sỹ Tài đang trốn tránh các cơ quan cảnh sát ở châu Âu vì cáo buộc Tài là thành viên của một mạng lưới tội phạm liên quan đến hoạt động buôn lậu người có tổ chức quy mô lớn. Tài bị tình nghi vận chuyển ít nhất 10 trong số 39 người được tìm thấy đã chết ở Essex vào tháng 10 năm 2019, với việc chuyển họ từ một ngôi nhà an toàn ở Anderlecht bằng taxi đến một địa điểm gần biên giới Pháp / Bỉ trước khi họ được đưa lên xe tải.

Sau khi nghe tin những người di dân đã chết, Ngô Sỹ Tài được cho là đã bỏ trốn khỏi Bỉ, sau đó đến Đức rồi đến Anh. Hiện Tai đã bị Cơ quan Tội phạm Quốc gia theo dõi tại một địa chỉ ở Worcestershire, Anh, nơi Tài bị bắt. Tòa sơ thẩm Westminster ở London hiện đã chấp thuận việc dẫn độ Tài đến Bỉ.

Ông Miles Bonfield, Trưởng bộ phận điều hành tội phạm di dân có tổ chức của Cơ quan Tội phạm Quốc gia, cho biết họ quyết tâm bảo đảm công lý cho gia đình của những người chết trong xe vận tải.

Ông nói rằng Cơ quan Tội phạm Quốc gia đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở Anh, Châu Âu và xa hơn nữa để phá vỡ và triệt tiêu các mạng lưới tội phạm liên quan đến buôn lậu người. Vào tháng Một năm nay, bảy người đàn ông đã bị bỏ tù tổng cộng 92 năm liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam. Bốn người trong số đó bị kết tội ngộ sát. (BBT)