Người đàn ông Việt bẫy mèo ở Nhật Bản đối diện án tù giam

Người đàn ông Việt bẫy mèo ở Nhật Bản đối diện án tù giam

Vào thứ Hai (01/11), trang VOA Tiếng Việt loan tin, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một người đàn ông Việt Nam 36 tuổi bị tình nghi đánh bẫy và giết chết một con mèo. Cảnh sát tỉnh Ibaraki nói rằng, nghi can bị bắt vì có thể đã vi phạm đạo luật về chăm sóc và bảo vệ động vật của Nhật.

Sự việc xảy ra lúc khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 23/10 khi các nhân chứng cho là họ nhìn thấy ông Nguyễn dùng dây để “đánh bẫy” và “giết chết” một con mèo, “treo nó lộn ngược” trên ban công của căn chung cư ở tầng 1. Các nhân chứng là người Nhật sống gần nhà Nguyễn đã báo cho nhà chức trách. Nhân cấp cứu nhanh chóng lao đến hiện trường nhưng con mèo đã chết.

Nguyễn nói rằng, ông không có ý định giết nó. Tuy nhiên, một đoạn video ghi lại Nguyễn đứng ở ban công vấy máu mèo lan truyền nhanh chóng trên trang thông tin địa phương và Facebook.

Bản tin của Yahoo!Japan về vụ này thu hút 163 lời bình luận của người Nhật bày tỏ bất mãn, bất bình.

Anh Việt Hùng, một người Việt sinh sống, làm việc ở Nhật Bản cho hay, sự việc xảy ra ở thành phố Joso, chỉ cách Tokyo chưa đến 50 kilomet, và tên đầy đủ của nghi can là Nguyễn Văn Lịch. Với hiểu biết của mình, anh Hùng nhận định rằng người này có thể đối mặt với án tù lên đến 2 năm hoặc bị phạt số tiền tương đương 400 triệu đồng Việt Nam.