19/08/2021 | 2

Người đàn ông tuyên bố mang theo bom đến gần tòa nhà Quốc Hội

Người đàn ông tuyên bố mang theo bom đến gần tòa nhà Quốc Hội

Tin Washington DC – Cảnh sát thủ đô vào thứ Năm, 19 tháng 8, cho biết đã bắt giữ một nghi can, người trước đó đã tuyên bố đang chở theo một thiết bị nổ trên xe tải và đến gần tòa nhà Quốc Hội. Theo nhà chức trách, nghi can được xác định là Floyd Ray Roseberry, 49 tuổi. Sự việc được cảnh sát gọi là một vụ đe dọa đánh bom, và đã khiến nhiều tòa nhà trong khu vực phải di tản.

Roseberry lái chiếc xe tải nhỏ màu đen lên lề đường ngay trước Thư viện Quốc Hội vào lúc 9 giờ 15 sáng giờ miền Đông, nói rằng ông ta có mang theo bom, và để cho cảnh sát tại hiện trường nhìn thấy một vật trông giống thiết bị kích nổ. Nhiều chuyên gia đàm phán đã đến để tìm cách thương lượng với Roseberry. Nghi can cũng chiếu trực tiếp sự việc này trên mạng xã hội, và đoạn video sau đó xuất hiện trên Facebook.

Đoạn video dài khoảng 1 giờ cho thấy 1 người đàn ông ngồi trong xe tải, ôm giữ một vật trông giống một thùng kim loại mà ông ta gọi là bom, và nói chuyện về một cuộc cách mạng. Nghi can sau cùng đã đầu hàng cảnh sát. Chiếc xe tải mà Roseberry lái đến hiện trường không có bảng số. Hai tòa nhà của Thư viện Quốc Hội và tòa nhà văn phòng Cannon House đã được di tản, do ở gần chiếc xe khả nghi.

Vào lúc sự việc xảy ra, Hạ Viện và Thượng Viện không có phiên họp và hầu hết các nhà lập pháp không có mặt trong văn phòng. Tối Cao Pháp Viện cũng được di tản theo đề nghị của Sở cảnh sát thủ đô. Cơ quan FBI và cơ quan quản lý chất nổ đang điều tra sự việc.