Người đàn ông từ thành phố Placentia câu được cá chẽm trắng khổng lồ 62 inch

Người đàn ông từ thành phố Placentia câu được cá chẽm trắng khổng lồ 62 inch

(courtesy of Kevin Nguyen)

Ông Kevin Nguyễn, một kỹ sư hàng không không gian đến từ thành phố Placentia, vừa câu được một con cá chẽm trắng khổng lồ đến mức có thể được ghi vào kỷ lục thế giới.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, vào hôm Chủ nhật (26 tháng 7), ông Kevin Nguyễn câu được con cá khi chuẩn bị kết thúc chuyến câu cá ngoài khơi San Diego, và ông định sử dụng số mồi còn lại chỉ để cho vui. Ông và gia đình đang ở trên chiếc tàu đánh cá Boston Trawler dài 23 feet ngoài khơi tại Point Loma ở San Diego. Đột nhiên, ông nghe thấy cuộn dây của ông kêu lách cách và thấy dây câu đi xa và sâu xuống nước. Lúc đó ông đang để cần câu trên giá đỡ, vì vậy ông liền chạy qua nắm lấy cần câu.

Ông cho biết, con cá đã chiến đấu với ông, do đó vợ, anh, cháu và anh rể của ông đều tham gia vào. Họ mất khoảng 10 phút để kéo con cá lên thuyền. Ông đo con cá và nó dài 62 inch từ đầu đến đuôi. Từ việc nâng nó, ông ước tính nó nặng hơn 85 pounds. Ông nói rằng gia đình ông đã đem về nhà và phi lê nó. Sau đó, có người nói với ông rằng kích thước của con cá trên có thể là một kỷ lục thế giới.

Theo Hiệp hội International Game Fish Association, kỷ lục thế giới hiện tại đứng ở mức 83 pounds, 12 ounces. Dù ông Kevin Nguyễn có chụp ảnh và quay lại con cá nhưng điều này chưa đủ để được chấp nhận ghi vào kỷ lục thế giới. (BBT)