01/07/2020 | 0

Người đàn ông Trung Cộng điều hành đường dây Birth Tourism tại Irvine bị kết án 37 tháng tù giam

Người đàn ông Trung Cộng điều hành đường dây Birth Tourism tại Irvine bị kết án 37 tháng tù giam

Vào hôm thứ ba (30 tháng 6), một công dân Trung Cộng điều hành đường dây “birth tourism” – trong đó các phụ nữ ngoại quốc đến Hoa Kỳ sinh con để con họ có quốc tịch Hoa Kỳ – đã bị kết án 37 tháng tù giam. Nhưng nghi can, ông Chao “Edwin” Chen, không ra tòa để nghe bản án của mình. Ông ta đã trốn về Trung Cộng vào năm 2016.

Chen là một trong những nhà điều hành của “You Win USA Vacation Resort,” nơi điều hành một công ty sinh lời tại Carlysle Apartments ở Irvine. Khách hàng chính của công ty là những phụ nữ mang thai giàu có, chủ yếu đến từ Trung Cộng. Những người phụ nữ này mua những gói du lịch của công ty, trong đó bao gồm một chỗ ở tại Hoa Kỳ và những người chăm sóc họ trước và sau khi họ sinh em bé.

Vào sáng sớm ngày 3 tháng 3 năm 2015, đường dây “You Win” của Chao là một trong ba công ty du lịch birth tourism bị khoảng 200 nhân viêng liên bang bố ráp tại thành phố Irvine, Mission Viejo, Rancho Cucamonga, Rowland Heights và Walnut. Mặc dù việc điều hành một công ty như vậy không phải là bất hợp pháp, nhưng các công ty đã tiến hành làm giả visa và vi phạm nhiều luật di dân.

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2016, Chao đã nhận tội các tội danh gian lận visa, gian lận hôn nhân và khai thuế gian. Nhưng một tháng sau, trước khi bị kết án, Chao đã trốn khỏi Hoa Kỳ. Vào tháng 12 năm 2018, ông bị buộc tội làm trái lệnh tòa án. Theo phụ tá luật sư Charles Pell cho biết, bản án 37 tháng tù đồng nghĩa với việc Chao phải trở về Hoa Kỳ để thụ án, và tòa án đã ban hành lệnh bắt giữ chống lại ông. (BBT)