08/01/2021 | 6

Người đàn ông trong hình để chân trên bàn trong văn phòng của Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi đã bị bắt

Người đàn ông trong hình để chân trên bàn trong văn phòng của Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi đã bị bắt

WASHINGTON – Một người đàn ông được chụp hình một cách thản nhiên ngồi gác chân lên bàn làm việc trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ trong khi một đám đông ủng hộ Trump xông vào hội trường Quốc hội đã bị bắt hôm thứ Sáu (8/1).

Richard Barnett, 60 tuổi, ở Gravette, Arkansas, đã bị bắt giam tại bang với tội danh liên bang ra vào và ở lại trong khu vực an ninh, xâm nhập bạo lực và trộm cắp tài sản công. Một phát ngôn viên của Văn phòng biện lý Hoa Kỳ cho Quận Tây Arkansas nói với NBC News Barnett đã bị bắt vào sáng nay và ông ta đang bị giam tại Trung tâm giam giữ Quận Washington ở Fayetteville, Arkansas, chờ ra tòa.

Trong một video, ông Barnett khoe rằng ông ta đã lấy một chiếc phong bì cá nhân của bà Pelosi, nhưng khẳng định ông ta không ăn cắp nó.  Hình ảnh, của ông Barnett, đã được lan truyền trên các trang mạng truyền thông xã hội khi tình trạng lộn xộn chết người diễn ra ở thủ đô Washington vào thứ Tư, ngay khi các nhà lập pháp Dân chủ và Cộng hòa triệu tập để kiểm phiếu của Cử tri đoàn.

Các thành viên của Quốc hội đã lên án bạo lực và bạo loạn, diễn ra trước cuộc biểu tình do Tổng thống Trump kích động những người ủng hộ ông kéo đến tòa nhà quốc hội bất chấp kết quả bầu cử.

Cũng bị buộc tội hôm thứ Sáu liên quan đến vụ bạo động tại Điện Capitol là một nhà lập pháp cộng hòa của tiểu bang West Virginia, Derrick Evans, người đã thâu lại và sau đó xóa một video về chính mình tham gia đám đông. Một bản nghị quyết đã được được ra để buộc ông ta từ chức. (BBT)