28/05/2020 | 3

Người đàn ông treo cổ hình nộm của Thống đốc tiểu bang Kentucky bị đuổi việc

Người đàn ông treo cổ hình nộm của Thống đốc tiểu bang Kentucky bị đuổi việc

Ảnh: ABC News

Tin từ LOUISVILLE, Kentucky – Theo tin từ ABC News, người đàn ông từng tham dự cuộc biểu tình và treo cổ hình nộm của thống đốc tiểu bang Kentucky đã bị sa thải khỏi công việc hiện tại của ông ta.

Neil Huffman Auto Group cho biết, sau khi xem xét nội bộ, họ đã chấm dứt hợp tác với người này, và khẳng định rằng họ không thể bỏ qua cho các mối đe dọa bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào.

Vào tối thứ ba vừa qua, ông Shannon Huffman, giám đốc nhân sự của đại lý xe hơi nói trên, đã thông báo trên mạng xã hội rằng không có chỗ cho sự thù ghét tại đại lý này. Đến hôm thứ Tư (27 tháng 5), Thống đốc Andy Beshear thuộc Đảng dân chủ cho hay, mọi quyết định đều dẫn đến những hậu quả tương ứng, vì vậy ông hy vọng mọi người sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Người biểu tình bị sa thải được tờ Courier Journal xác định là ông Terry Bush, chủ tịch của tổ chức Kentucky 3 Percenters.

Tờ báo đưa tin rằng việc ông bị sa thải đã được xác nhận bởi vợ ông là bà Patsy Bush. Trong cuộc biểu tình ngày hôm đó, hình nộm của Thống đốc Andy Beshear được treo cổ trên cây gần tòa nhà quốc hội tiểu bang, trong thời gian diễn ra cuộc biểu tình để bảo vệ các quyền lập hiến, bao gồm cả quyền mang vũ khí.

Cuộc biểu tình này đã biến thành một cuộc biểu tình chống lại các hạn chế đối với coronavirus và phản đối chính quyền của thống đốc Beshear. (BBT)