04/04/2021 | 0

Người đàn ông trên tàu điện ngầm thành phố New York nhổ nước bọt vào phụ nữ, hét lên những lời nói tục tĩu chống người châu Á

Người đàn ông trên tàu điện ngầm thành phố New York nhổ nước bọt vào phụ nữ, hét lên những lời nói tục tĩu chống người châu Á

Vào hôm thứ Bảy (3/4), cảnh sát thành phố New York nhờ công chúng giúp đỡ trong việc truy tìm ra một người đàn ông bị truy nã vì đã hét những lời miệt thị chống người châu Á đối với một người phụ nữ 44 tuổi và ba đứa con của bà ấy, thậm chí người này còn khạc nhổ vào bà ấy và đá điện thoại của bà ra khỏi tàu điện ngầm.

Theo đài KTLA 5 đưa tin, sự việc này xảy ra hôm thứ Ba vừa qua và cảnh sát gọi đây là một tội ác kỳ thị. Các nhà chức trách mô tả nghi can là một người đàn ông da ngăm, từ 50 đến 55 tuổi, cao khoảng 1.8 mét và nặng khoảng 68 kg. Lần cuối cùng nghi can được nhìn thấy mặc một chiếc áo camouflage tối màu, quần thể thao tối màu và đi dép đen.

Cảnh sát cho biết ông mang một chiếc vớ đen ở chân trái và một chiếc vớ trắng ở chân phải. Cảnh sát cho biết người phụ nữ đang đi chuyến tàu số 5 đến Times Square cùng ba đứa con vào khoảng 2 giờ 30 chiều thứ Ba, và gặp người đàn ông này hét lên những lời miệt thị chống người châu Á, nhổ nước bọt hai lần về phía bà và hất điện thoại ra khỏi tay bà. Sau đó, người đàn ông đã đá chiếc điện thoại ra cửa sau của con tàu làm nó rơi lên đường rầy, rồi bỏ trốn trên đường West 41st.

Người phụ nữ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định để theo dõi. Bất cứ ai có thông tin về sự việc này được khuyến khích gọi cho cảnh sát thành phố New York. (BBT)