25/04/2021 | 47

Người đàn ông tâm thần đâm linh mục và giáo lý viên người Việt Nam

Người đàn ông tâm thần đâm linh mục và giáo lý viên người Việt Nam

Một linh mục lớn tuổi và hai người khác từ một giáo xứ ở Tây Nguyên của Việt Nam đã bị một cựu tù nhân có tiền sử rối loạn tâm thần đâm. Linh mục Thaddeus Võ Xuân Sơn, thành viên ban truyền thông Giáo phận Kontum, thông báo về việc Linh mục Gioan Baotixita Trần Quang Truyền, chánh xứ An Khê, tỉnh Gia Lai, bị một thanh niên địa phương đâm nhiều nhát vào bụng tại nhà xứ lúc 11 giờ ngày 22/4.

Cha Sơn cho biết người tấn công cũng đánh trọng thương giáo lý viên Nguyễn Văn Tùng, người tình nguyện làm việc tại nhà xứ. Vị linh mục này cho biết các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Ông kêu gọi mọi người cầu nguyện cho linh mục và giáo lý viên. Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho biết cha Truyền đã qua cơn nguy kịch nhưng anh Tùng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch do vết đâm sâu.

Ông Nguyễn Hùng Vy, chủ tịch thị xã An Khê, nói với các phóng viên rằng công an đã tạm giữ Trần Trôn Ca vì vụ đâm người này. Ông Vy cho biết, nghi can Ca, 30 tuổi, lái xe van đến khuôn viên nhà thờ An Khê thì làm hư hỏng nhẹ hai xe hơi và đâm cha Truyền, Tùng và một người lớn tuổi đang lấy nước uống trong nhà xứ. Ca đã mua xăng và phóng hỏa đốt cửa chính của nhà thờ.

Ca cũng lái xe đến nhà thờ An Sơn ở huyện Đak Po, tông vào cổng nhà thờ, đổ xăng vào cửa nhà thờ và phóng hỏa, sau đó bị công an bắt giữ. The UCA News đưa tin, vào năm 2018, Ca được đưa vào bệnh viện tỉnh Bình Định vì bệnh tâm thần phân liệt.