Người đàn ông sát hại và phân xác nạn nhân gốc Việt ở Indiana đối mặt với án tù chung thân miễn ân xá

Người đàn ông sát hại và phân xác nạn nhân gốc Việt ở Indiana đối mặt với án tù chung thân miễn ân xá

Một người đàn ông bị buộc tội trong vụ án sát hại và phân xác một nạn nhân gốc Việt ở phía đông bắc tiểu bang Indiana có thể phải đối mặt với án tù chung thân miễn ân xá nếu anh ta bị kết án trong vụ giết người.

Văn phòng công tố Quận Allen đã nộp đơn vào tháng trước yêu cầu chung thân không ân xá đối với Mathew J. Cramer II, 21 tuổi, người bị buộc tội về cái chết của ông Shane Văn Nguyễn, 55 tuổi vào tháng 04. Theo tạp chí Journal Gazette đưa tin, Cramer dự trù sẽ hầu tòa vào ngày 13 tháng 12 tại Tòa án Thượng thẩm Allen với tội danh giết người, hành hạ xác chết và hành vi chống lại cảnh sát.

Bị cáo thứ hai, Jacob Carreon-Hamilton, 20 tuổi, đã nhận tội vào tháng 7 về việc hỗ trợ Cramer sát hại, hành hạ xác chết cũng như tội chống lại cảnh sát bằng cách giấu xác trong một chiếc xe vận tải. Carreon-Hamilton sẽ bị tuyên án vào ngày 20 tháng 12. Các nhà điều tra cho biết, họ tin rằng Cramer đã đập đầu ông Nguyễn xuống đất và sát hại ông.

Cramer và Carreon-Hamilton sau đó bị cáo buộc phân xác của ông Nguyễn tại một kho hàng ở địa phương, và bỏ vào các túi rác nhựa màu đen được tìm thấy bên trong chiếc xe vận tải của nạn nhân. Ông Shane Nguyễn lái một chiếc xe chở thực phẩm ở thành phố Fort Wayne.

Theo hồ sơ của tòa án, trước khi bị sát hại, ông Nguyễn đã lái xe đến thành phố Elkhart để đón Cramer, người nói với cảnh sát Fort Wayne rằng anh ta có ý định giết ông Shane Nguyễn khi họ lái xe trở lại Fort Wayne, nơi Cramer có một kho lưu giữ hàng hóa tại đây.