Đang tải...
21/02/2020 | 0

Người đàn ông sát hại nữ du khách người Anh Quốc ở New Zealand nhận án tù tối thiểu 17 năm

Người đàn ông sát hại nữ du khách người Anh Quốc ở New Zealand nhận án tù tối thiểu 17 năm

Ảnh: Reuters

Tin từ WELLINGTON, New Zealand – Một người đàn ông 28 tuổi sát hại một phụ nữ du lịch bụi người Anh Quốc ở New Zealand bị kết án tù chung thân với tối thiểu 17 năm tù giam, một trong những bản án dài nhất được đưa ra ở một quốc gia nơi tội phạm nghiêm trọng từng được xem là hiếm.

Theo Reuters, vụ sát hại cô Grace Millane, 22 tuổi, đến từ Essex, gây chấn động cho người dân New Zealand và đặt ra câu hỏi về danh tiếng của đất nước này như một điểm đến an toàn.

Cô Millane mất tích ở Auckland vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, khi đang trong chuyến du lịch bụi qua New Zealand sau khi học xong đại học. Cô gặp nghi can giết người thông qua ứng dụng hẹn hò Tinder. Cả hai cùng nhau uống nước vào đêm trước sinh nhật lần thứ 22 của cô, ngày cô mất tích, và sau đó đến căn chung cư của hung thủ ở trung tâm thành phố Auckland.

Cảnh sát tìm thấy thi thể của cô vài ngày sau đó trong một ngôi mộ nông ở một vùng đất hoang chỉ cách vài mét so với một con đường ngắm cảnh đồi núi ở phía tây thành phố. Người đàn ông, với danh tính vẫn được giữ kín theo lệnh của tòa án, bị một bồi thẩm đoàn tuyên bố phạm tội giết người vào ngày 22 tháng 11.

1NEWS cho biết thẩm phán Simon Moore phán quyết mức án 17 năm tù giam không được tạm tha, một trong những bản án dài nhất từng được tuyên bố cho một kẻ giết người ở New Zealand. (BBT)

Loading...