20/07/2017 | 1

Người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong khi hút mỡ bụng ở Sài Gòn

Người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong khi hút mỡ bụng ở Sài Gòn

(Ảnh: Zing)

Giới hữu trách ở Sài Gòn vừa đình chỉ hoạt động một thẩm mỹ viện, sau khi một người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong trong khi hút mỡ bụng tại đây.

Truyền thông trong nước không cho biết thêm chi tiết gì về nạn nhân, ngoài việc nói ông này khoảng 60 tuổi và có quốc tịch Hoa Kỳ.

Chiều Thứ Tư 19/07, người đàn ông này vào viện thẩm mỹ Việt Thành để hút mỡ bụng. Sau khi được các nhân viên tại đây tiêm thuốc để thực hiện ca phẫu thuật, thì người đàn ông bất ngờ lên cơn co giật rồi tử vong.

Công an đã đến khám xét hiện trường và lấy lời khai từ những người liên quan. Đến khoảng 9 giờ 30 tối, thi thể nạn nhân được đưa đến trung tâm pháp y thành phố ở Quận 5 để khám nghiệm.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Năm 20/07 dẫn lời thanh tra Sở Y Tế thành phố cho biết cơ sở thẩm mỹ Việt Thanh do tiến sĩ- bác sĩ Nguyễn Việt Thành đứng tên phụ trách chuyên môn.

Bác sĩ Thành hiện là giảng viên của một trường đại học y khoa tại Sài Gòn. Cơ sở này có giấy phép hoạt động, nhưng phạm vi chuyên môn của phòng khám trên giấy phép là phẫu thuật nâng mí mắt, tạo hình mí mắt, tạo hình mũi, v.v.

Theo thanh tra Sở Y Tế thì việc hút mỡ bụng nằm ngoài phạm vi chuyên môn mà cơ sở này được cấp phép.

Theo luật lệ hiện hành ở Việt Nam, kỹ thuật hút mỡ bụng chỉ được thực hiện ở bệnh viện. Với sai phạm là hành nghề ngoài phạm vi chuyên môn, hình thức xử phạt sẽ là tước giấy phép hoạt động.

Huy Lam / SBTN