Người đàn ông phục vụ cộng đồng người Việt Công Giáo tại thành phố Nam Philadelphia

Người đàn ông phục vụ cộng đồng người Việt Công Giáo tại thành phố Nam Philadelphia

Ông Chinh V. Dinh - ảnh: generocity.org

Theo tờ Generocity, kể từ khi nghỉ hưu, ông Chinh V. Dinh làm việc với tư cách một giáo sĩ. Công việc này bao gồm việc ông phải chuẩn bị cho các buổi lễ ban Thánh Thể. Ông đếm số lượng người tham dự, bảo đảm rằng các quyển sách được chuẩn bi sẵn sàng, và sau đó ông sẽ dọn dẹp.

Trước đó, ông rời Sài Gòn đến Hoa Kỳ hồi năm 1975 sau khi chính phủ Việt Nam Cộng hòa sụp đổ. Ông từng là một Thiếu úy của Hải quân Việt Nam.

Vào năm 1988, Mục sư Joseph Dinh C. Huynh tại St. Thomas Aquinas và ông Dinh bắt đầu cùng nhau xây dựng một cộng đồng tín đồ Công Giáo. Ban đầu, chỉ có 15-20 người gặp nhau trong một nhà thờ nhỏ vào các buổi chiều chủ nhật, và sau đó con số này tăng lên 300 người trong vòng vài năm. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những người tầm trú đòi hỏi nhu cầu về các nguồn lực và dịch vụ hỗ trợ.

Cha Joseph và ông Dinh không chỉ tập trung vào tâm linh và đức tin, họ còn hỗ trợ về vật chất và giáo dục bằng việc thành lập Trung tâm Dịch vụ Xã hội Châu Á.

Ông Đinh là tình nguyện viên chính trong nhiều năm cho các lớp học tiếng Anh và xóa mù chữ cơ bản. Ông Dinh cho biết, điều ông thích nhất của công việc này chính là làm việc với nhiều người đến từ các giai cấp khác nhau. Bên cạnh đó, ông còn cho hay, điều ông tự hào nhất là cách ông thay đổi trong quá trình làm công việc phụng sự này. (BBT)