06/08/2022 | 84

Người đàn ông ở West Virginia nhận án 3 năm tù vì đe dọa giết bác sĩ Fauci

Người đàn ông ở West Virginia nhận án 3 năm tù vì đe dọa giết bác sĩ Fauci

Một người đàn ông ở West Virginia vào hôm thứ Năm (4 tháng Tám) bị tòa án liên bang kết án 3 năm tù vì gửi email đe dọa giết bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu Hoa Kỳ. Theo Reuters, bà Paula Xinis, Thẩm phán quận Hoa Kỳ ở Greenbelt, Maryland, kết án Thomas Connally Jr., 56 tuổi, ở Snowshoe, West Virginia, 37 tháng tù giam và ba năm quản chế sau khi ra tù. Vào tháng Năm trước đó, nghi can nhận tội sử dụng email ẩn danh để gửi lời đe dọa bác sĩ Fauci.

Trong một email, Connally đe dọa rằng bác sĩ Fauci và gia đình ông sẽ bị “lôi ra đường, đánh chết và phóng hỏa”. Trong một tuyên bố, văn phòng Biện lý ở Maryland cho biết Connally thừa nhận gửi email đến cho bác sĩ Fauci nhằm mục đích đe dọa và can thiệp vào việc thực hiện nhiệm vụ của bác sĩ Fauci với tư cách là giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, và để trả đũa bác sĩ Fauci vì cách ông giải quyết đại dịch COVID-19.

Theo Reuters, phản ứng của giới chức liên bang và tiểu bang đối với đại dịch vốn gây nhiều tranh cãi trên khắp Hoa Kỳ. Nhiều viên chức công cộng bị chỉ trích nặng nề và trở thành mục tiêu của các cuộc biểu tình vì ban hành luật bắt buộc đeo khẩu trang và chích vaccine. Nghi can cũng thừa nhận đã gửi một loạt email đe dọa đến bác sĩ Fauci và các viên chức y tế liên bang và tiểu bang khác từ một tài khoản email ẩn danh, được mã hóa từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021.