16/08/2022 | 99

Người đàn ông ở Pennsylvania bị bắt với cáo buộc đe dọa chống lại FBI sau cuộc khám xét Mar-A-Lago

Người đàn ông ở Pennsylvania bị bắt với cáo buộc đe dọa chống lại FBI sau cuộc khám xét Mar-A-Lago

Một người đàn ông ở Pennsylvania bị bắt với cáo buộc đe dọa các nhân viên FBI sau cuộc khám xét bất động sản Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump hồi tuần trước. Nghi can được xác định là Adam Bies, không hài lòng với cuộc đột kích và đe dọa sẽ giết những người mà ông ta gọi là “những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em” thông qua trang web truyền thông xã hội Gab. Bies hiện đang bị buộc tội gây ảnh hưởng, cản trở hoặc trả đũa một viên chức công lực liên bang.

Theo bản khai của FBI, Bies viết rằng mục tiêu duy nhất của mình là “giết thật nhiều người trong số các nhân viên FBI trước khi mình ngã gục”. Bộ Tư pháp cho biết, FBI nhận được thông tin về nghi can Bies từ Cơ quan Giám sát Đe dọa Khủng bố Nội địa MERMRI, sau đó người này bị bắt vào cuối hôm thứ Sáu, 12 tháng 8.

Các công tố viên liên bang yêu cầu giam giữ nghi can cho đến khi xét xử. FBI và Bộ Nội An đưa ra khuyến cáo về số lượng ngày càng tăng các mối đe dọa chống lại cơ quan công lực sau vụ khám xét Mar-a-Lago ở Florida, hồi tuần trước.

Trong đó, một người đàn ông đã thiệt mạng sau khi cố gắng đột nhập văn phòng hiện trường của FBI ở Cincinnati trong những ngày sau cuộc khám xét. Ông Bennie Thompson, Chủ tịch ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn tại toà nhà Quốc hội, lên án mạnh mẽ những vụ bạo lực chống lại cơ quan công lực, bao gồm Bộ Tư Pháp và FBI trong những ngày gần đây.