24/07/2021 | 14

Người đàn ông ở Nam California từng chế nhạo vaccine đã tử vong vì COVID-19

Người đàn ông ở Nam California từng chế nhạo vaccine đã tử vong vì COVID-19

Tin từ Los Angeles – Một người đàn ông 34 tuổi ở Nam California từng công khai chế nhạo vaccine COVID-19 trên mạng xã hội đã tử vong vì căn bệnh này. Ngay cả khi đã nhập viện, người này vẫn giữ tuyên bố trên Instagram rằng mình sẽ không tiêm vaccine sau khi xuất viện.

Harmon là một thành viên thường xuyên đến nhà thờ Hillsong. Người sáng lập nhà thờ, ông Brian Houston đã đăng tweet bày tỏ lời tiếc thương cho Harmon. Trong thời gian nằm viện, Harmon còn tweet rằng người này phản đối việc lên máy thở ngay cả khi bệnh đang tiến triển nặng hơn. Trong dòng tweet cuối cùng, Harmon cho biết đã đồng ý việc lên máy thở nhưng tử vong sau đó cùng ngày.

Các bác sĩ cho rằng trường hợp của Harmon là rất phổ biến trên khắp Nam California và toàn bộ đất nước. Các ca nhiễm đang có xu hướng tăng cao trở lại do biến thể Delta trong bối cảnh chính quyền dỡ bỏ các lệnh hạn chế giãn cách vào tháng trước.

Vào hôm thứ Sáu (23/7), quận Los Angeles đã ghi nhận hơn 3,000 ca nhiễm COVID-19 mới, cao gấp 15 lần so với một tháng trước. Quận đã ghi nhận hơn 10,000 ca nhiễm mới chỉ trong bốn ngày qua. Số ca nhập viện và tử vong cũng đang tăng lên nhưng không quá nghiêm trọng bằng số ca nhiễm. Tính đến hôm thứ Sáu, có 655 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở quận Los Angeles, tăng 200 bệnh nhân so với tuần trước. Trong khi đó, quận ghi nhận thêm 7 ca tử vong cùng ngày.

Các chuyên gia y tế cho biết hầu hết các ca nhiễm, nhập viện và tử vong đều nằm trong số những người chưa tiêm vaccine. Họ đang tiếp tục kêu gọi công chúng tiêm vaccine để tránh trường hợp như anh Harmon.