NGƯỜI ĐÀN ÔNG NAM DƯƠNG ĐAM MÊ VỚI BÚP BÊ BARBIE

NGƯỜI ĐÀN ÔNG NAM DƯƠNG ĐAM MÊ VỚI BÚP BÊ BARBIE

Tin Nam Dương – Bên ngoài căn nhà mầu trắng của Jian Yang không cho thấy dấu hiệu nào của sự kinh ngạc bất ngờ nằm bên trong, đó là một phòng khách mầu hồng và bộ sưu tập hơn 6000 con búp bê Barbie của anh. Người đàn ông Nam Dương 33 tuổi thích trang trí tối giản nhưng 3000 búp bê Barbie của anh chiếm ưu thế 3 mặt của phòng chính và lấp đầy 9 tủ gương trong phòng thay đồ và phòng học. Mầu sắc của sàn phòng khách không chỉ là một mầu hồng bình thường, mà là mầu biểu tượng Pantone 219 C của Barbie.

Yang có một ý thích chuyên nghiệp đến đồ chơi và xu hướng tiêu dùng khi làm giám đốc chiến lược tại Omicom Media Group, nhưng tình yêu dành cho Barbie của anh bắt đầu ở tuổi 13 khi anh mua một ấn bản của Great Shape Barbie năm 1984. Ra mắt vào năm 1959 ăn mặc trong một bộ áo tắm in hình thú vật, Barbie đã bán ra hơn 1 tỉ đơn vị. Tuy nhiên cho Mattel, hãng đồ chơi khổng lồ người sản xuất ra Barbie, số lượng bán ra cho búp bê này đã bị giảm thiểu bởi 12% trong năm nay.

Yang nói Barbie vẫn còn là một biểu tượng nhưng có một tương lai suy yếu khi những nàng công chúa phải nhường lại cho những hình ảnh và câu chuyện tạo phổ thông bởi những bộ phim như ma cà rồng Twilight và New Moon. Trên chuyến đi vừa qua đến New York, anh đã mua 65 con búp bê. Anh sẽ tới đây một lần nữa vào tháng tới cho công việc và chắc chắn sẽ mang về thêm cho bộ sưu tập. Yang cũng mua trên trực tuyến cộng thêm với rất nhiều món quà Barbie từ bạn bè. Khi không còn chỗ để chưng bày búp bê, anh nói đùa là sẽ mua căn nhà của người láng giềng bên cạnh.