16/10/2014 | 0

Người đàn ông không mặc quần áo bảo hộ khi di chuyển y tá nhiễm Ebola

Người đàn ông không mặc quần áo bảo hộ khi di chuyển y tá nhiễm Ebola

Dallas, Texas: (CBS) – Y tá Amber Vinson được chuyển tới bệnh viện Trường Đại Học Emory vào hôm Thứ Tư để tiếp tục điều trị, sau khi được chuẩn đoán mặc bệnh Ebola.

Cô được 4 nhân viên mặc đồ chống độc hại màu trắng giúp đi từ xe cứu thương lên một chiếc phi cơ đợi sẵn, nhưng có một người nữa trên phi đạo, mặc thường phục và mang một chiếc bảng. Theo CBS Dallas, các viên chức tại cả công ty cứu thương chuyển cô Vinson tới phi trường Dallas Love Field và bệnh viện Trường Đại Học Emory đều tuyên bố người đàn ông trên không phải là nhân viên của họ. Theo báo cáo, người đàn ông bí ẩn lên phi cơ sau cùng và xuất hiện trên phi đạo ở Atlanta, là một nhân viên của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh, có nhiệm vụ giám sát việc chuyển viện.

Khi được CBS Dallas liên lạc, một viên chức của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh ở Dallas không xác nhận được người đàn ông mang bảng là thành viên của cơ quan quốc gia, nhưng họ cho biết dường như người đàn ông đó duy trì khoảng cách an toàn với cô Vinson trên cả 2 phi đạo. Viên chức của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh nhấn mạnh chỉ có những nhân viên mặc quần áo bảo vệ mới tiếp xúc trực tiếp với cô Vinson và người đàn ông bí ẩn trên không vi phạm bất kỳ giao thức nào được áp dụng trong việc tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh lây nhiễm cao. (Minh Hằng)