22/06/2014 | 0

Người đàn ông “không bán nước” bị công an bắt cóc

Người đàn ông “không bán nước” bị công an bắt cóc

Lúc 9 giờ sáng nay, chủ nhật ngày 22.06, anh Tuyến Xích Lô đã bị công an bắt cóc khi một mình đứng trước Nhà thờ Đức Bà-Sài Gòn giơ cao biểu ngữ có nội dung “Chần chừ kiện Trung Quốc là phản bội Dân Tộc”. Anh Tuyến Xích Lô tên thật là Đinh Quang Tuyến, sinh năm 1965, hiện đang sống và làm việc tại Saigon.
Hình ảnh người đàn ông với quang gánh tại công viên Tao Đàn trước đây không lâu với thông điệp “nước nhà không bán”, “mất nước là chết” đã khiến cư dân mạng xôn xao.
Ngày hôm nay anh lại xuất hiện một mình trước nhà thờ Đức Bà và hô to khẩu hiệu “Đả đảo Trung quốc xâm lược – Đả đảo bè lũ hèn với giặc, ác với dân”.
Chưa đầy 5 phút, một đám công an thường phục đã kẹp cổ anh Tuyến rồi đưa về đồn công an phường Bến Thành. Sau khi được công an thăm hỏi, giảng bài, hù dọa rồi nhẹ nhàng. Anh Tuyến nói với an ninh rằng: “Tay mình bị đau, mình còn có thể kêu la được. Bây giờ Trung Quốc nó xâm lược, cả Dân Tộc bị đau, không lẽ mình không được la lên một tiếng phản đối hay sao? Vết đau này khủng khiếp rất nhiều, vết đau này là danh dự của đất nước, tương lai của đất nước. Vết đau này quá khủng khiếp, tôi la lên là chuyện bình thường, không la lên mới không bình thường. Không thể nói một người đau đớn la lên là tội được.”


Kết cuộc thì anh Tuyến bị cáo buộc gây rối trật tự công cộng và được thả về sau vài tiếng đối đáp kịch liệt.
Anh Tuyến chia sẻ nỗi ưu tư trước tình hình đất nước là anh muốn cho người dân phải đứng lên bày tỏ lòng yêu nước, vượt qua mọi sự sợ hãi và ngay cả chính phủ cũng phải can đảm lên để kiện Trung Cộng. Anh muốn đánh thức cái gen quật cường của người dân Việt Nam mà lâu nay bị áp bức nên đã ngủ quên.
Đồng thời anh Tuyến cũng đã chuẩn bị mọi tình huống xấu nhất, ngay cả mất đi tính mạng nên đã khấn trước bàn thờ Chúa và Tổ tiên nguyện sẽ dấn thân hết mình trước hiểm họa mất nước vào tay kẻ thù phương Bắc. (T. Lan)