27/12/2014 | 1

Người đàn ông Greensboro phủ nhận là tin tặc

Người đàn ông Greensboro phủ nhận là tin tặc

Greensboro, North Carolina. (Reuters) – Mạng PlayStation của Sony hoạt động trở lại sau ba ngày bị tin tặc tấn công, ngăn cản người sử dụng truy cập vào các trò chơi điện tử trên mạng trong ngày lễ Giáng Sinh.

Dịch vụ Xbox Live của Microsoft dường như cũng hoạt động gần như bình thường, mặc dù vẫn còn một số phàn nàn về dịch vụ truy cập mạng. Hôm Thứ Sáu, một nhóm cố gắng tiết lộ danh tánh của những kẻ tin tặc đã đưa ra một danh sách, trong đó có tên một người đàn ông từ Greensboro.

Trước đó, một nhóm, tự gọi mình là Lizard Squad đã lên các phương tiện truyền thông xã hội nhận trach nhiệm về các vụ tin tặc. Tuy nhiên người đàn ông Greensboro, có tên trong danh sách, phủ nhận mọi liên hệ với tin tặc và nói trên thực tế ông cũng là một nạn nhân. Người đàn ông ở Greensboro nói thông tin của ông bị đánh cắp từ nhiều năm trước. Các cuộc điện thoại bắt đầu tới tấp gọi tới nhà của ông và mẹ ông, từ những người quấy rối ông vì tin rằng ông thực sự là một tin tặc.

Sau các cuộc tin tặc trong ngày Giáng Sinh, mọi người bắt đầu tìm kiếm tên các thành viên của nhóm Lizard Squad và một lần nữa các cuộc điện thoại lại đổ tới. Ông nói ông chưa từng bị nhân viên công lực liên lạc. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc