Người đàn ông gốc Việt tha thứ cho Mark Wahlberg

Người đàn ông gốc Việt tha thứ cho Mark Wahlberg

Khi Mark Wahlberg còn là một thiếu niên 16 tuổi và chưa nổi tiếng trong ngành điện ảnh, anh đã bị ở tù vì tội đánh hai người tị nạn gốc Việt.

Sự việc kể trên xảy ra vào tháng 4/1988 khi Wahlberg mới 16 tuổi. Khi đó, Wahlberg đã cố gắng cướp đồ của một người đàn ông gốc Việt có tên Thanh Lam tại Dorchester (gần Boston, Mỹ).

Theo giấy tờ của tòa án thì Wahlberg đã lại gần ông Lam và dùng một chiếc gậy gỗ dài đánh vào đầu ông, đồng thời gọi ông là “một thằng khốn.”

Ông Lam đã bị bất tỉnh và Wahlberg đã chạy trốn ngay lập tức khỏi hiện trường. Sau đó, anh gặp ông Johnny Trinh và bảo ông: “Cảnh sát đang tới, hãy cho tôi trốn nhờ.” Sau khi xe tuần tra đi qua, Wahlberg đã đấm vào mắt của ông Trinh.

Wahlberg phải ngồi tù 45 ngày vì tội hành hung, và thề quyết thay đổi cuộc sống của mình sau khi được ra tù. Ký giả của báo The Daily Mail đã truy dò ra được người đàn ông Việt Nam, Jonny Trịnh, mà Mark Wahlberg trong suốt bao nhiêu năm qua nghĩ rằng mình đã làm cho người ấy bị mù đi một con mắt vì cú đấm của anh.

Johnny Trịnh nói với tờ báo này rằng ông thực sự không biết người từng hành hung ông hiện giờ đang là một tài tử Hollywood nổi tiếng. Ông nói rằng ông đã tha thứ cho Wahlberg, và muốn gặp tài tử này để nói chuyện mặt đối mặt nếu có thể.

Johnny Trịnh, 59 tuổi, hiện nay đã lập gia đình và trở thành một người cha. Ông nói rằng trước khi bị Mark Wahlberg đánh thì ông đã mất đi con mắt lúc ông phục vụ trong quân ngũ, bên cạnh những người lính Hoa Kỳ chiến đấu chống cộng Sản tại Việt Nam.

Theo tin của Inquisitor trước đó, Wahlberg đã xin được tha thứ từ vụ phạm tội đại hình ấy. Cho đến khi tài tử Wahlberg đưa ra lời xin tha thứ trong tuần trước, Johnny Trịnh không hề nói công khai về vụ tấn công xảy ra vào năm 1988. Nay ông quyết định lên tiếng để cho ngôi sao điện ảnh này biết rằng anh ta đã không gây cho ông bất kỳ tổn hại nghiêm trọng nào cả. Ông Trịnh nói rằng ông Wahlberg đã ngồi tù và đã trả giá cho tội mình phạm rồi.

“Anh ấy khi đó còn trẻ và bất cần, song giờ tôi đã tha thứ cho anh ấy. Ai cũng xứng đáng được trao một cơ hội nữa. Wahlberg đã phải trả giá cho hành vi của mình khi phải vào tù. Tôi không nói rằng việc bị anh ta tấn công không làm tổn thương tôi, nhưng đó là việc đã xảy ra quá lâu rồi.” Ông Trịnh nói.

Mark Wahlberg là một tài tử gạo cội đã hai lần được đề cử Oscar và là nam diễn viên chính trong phim ăn khách nhất năm 2014 là “Transformers: Age of Extinction.” (Thanh Lan)