Người đàn ông gốc Việt ở Texas bị lừa lấy mất nhà

Người đàn ông gốc Việt ở Texas bị lừa lấy mất nhà

Ông Hoang Nguyen - Ảnh: Forth Worth Star-Telegram

Tin từ Forth Worth, Texas — Ông Hoàng Nguyễn, 72 tuổi, người Mỹ gốc Việt, đến sinh sống tại thành phố Fort Worth, Texas vào những năm 1990s. Ông nói rằng ông từng vô tình ký vào một tờ giấy mà không hiểu rõ, dẫn đến bị mất toàn bộ nhà cửa.

Tờ Stars and Stripes đưa tin, gia đình của ông cho biết, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng việc ông không thể đọc tiếng Anh và bị suy giảm trí tuệ sau khi ngã cầu thang khoảng 10 năm trước.

Sự việc bắt đầu trong tháng 5 vừa qua, theo lời kể của ông Hoàng, ông bị phạt 14,000 Mỹ kim do có người khiếu nại với chính quyền về việc sân nhà của ông quá bừa bộn. Ông phải ra tòa để giải thích. Khi ông rời phòng xử án, có hai người tiếp xúc và nói muốn giúp đỡ ông.

Ông và con gái Vivian Nguyễn cho biết cặp vợ chồng trên đến nhà ông dọn dẹp nhiều ngày liên tiếp. Người phụ nữ yêu cầu ông ký tên vào một tờ giấy mà theo đó thì các con ông sẽ không khiếu nại về sự có mặt của họ. Nhưng tài liệu mà ông ký tên thật sự là hợp đồng rút tên ông ra khỏi quyền sở hữu, và cho phép hai người có tên là Armentha Faye và Ebrima Faye được quyền làm chủ nhà với giá chỉ có 5,100 Mỹ Kim vào ngày 31/5.

Theo hồ sơ của Tarrant County, ngôi nhà trị giá 181,000 mỹ kim. Ông cho biết ông chưa bao giờ nhận được số tiền của bà Armentha Faye và cũng không có ý định bán nhà. Sau đó ông bị đuổi ra khỏi nhà và đồ đạc trong nhà đều bị mang đi.

Ông báo cảnh sát vào ngày 4 /11 nhưng cảnh sát cho rằng đây là một vấn đề dân sự. Mặc dù bị đuổi, ông vẫn không ra khỏi nhà cho đến ngày 16/11. Chiều hôm đó, một vài người đàn ông đột nhập qua cửa sổ và đánh ông. Ông tiếp tục báo cho cảnh sát nhưng cảnh sát rất khó liên lạc để thu thập thông tin vì ông bị mất điện thoại. Vào thứ Tư tuần này, cảnh sát đến để thực thi việc trục xuất ông ra khỏi nhà. (BBT)

Cùng chuyên mục