Người đàn ông gốc Việt ở Everett nhận tội bắn chết 1 người, khiến 2 người bị thương

Người đàn ông gốc Việt ở Everett nhận tội bắn chết 1 người, khiến 2 người bị thương

Vào hôm thứ Ba (5 tháng 10), một người đàn ông gốc Việt ở Everett đã nhận tội giết người cấp độ một và hai tội danh tấn công cấp độ một trong một vụ nổ súng khiến một người phụ nữ thiệt mạng, và 2 người khác bị thương tại Chợ Boo Han ở Edmonds.

Duy Phương Nguyễn, 28 tuổi, đã thừa nhận tội trong vụ nổ súng xảy ra vào năm 2020, làm thiệt mạng cô Thanh Vy Ly, là bạn của người vợ đã ly thân của nghi can, đồng thời khiến vợ của nghi can và bạn trai của cô Ly bị thương.

Theo tờ Chron tường thuật, người vợ đã ly thân của nghi can đang làm việc ở chợ thì Duy Phương Nguyễn bước vào và yêu cầu được biết cô Ly đang ở đâu. Người vợ đã gọi điện cho Ly và cô đến chợ để “giải quyết mọi chuyện” với Phương.

Theo cáo trạng, cô Ly và bạn trai đến chợ lúc 3:23 chiều. Người bạn trai đã gọi điện cho cảnh sát khi nhìn thấy thái độ của Phương. Ngay sau đó, Phương bước đến gần nhóm 3 người này, rút ra một khẩu súng ngắn, và “không hề nao núng”, nghi can bắt đầu nổ súng. Người vợ bị đạn bắn vào má và chân. Người bạn trai chịu ít nhất 5 vết thương do đạn bắn ở chân và bụng dưới bên phải. Cô Ly chịu hai vết thương do đạn bắn vào bụng và cánh tay. Theo tờ Everett Herald đưa tin, một phiên tòa tuyên án dự trù sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 tới đây