Người đàn ông gốc Việt ở Canada nhận tội ngộ sát 3 đồng hương

Người đàn ông gốc Việt ở Canada nhận tội ngộ sát 3 đồng hương

Theo CBC đưa tin, bị cáo Jimmy Trương, 30 tuổi, một thành viên băng đảng gốc Việt ở thành phố Calgary, Canada, vừa thừa nhận tham gia giết ba người gồm Cúc Leung, Quang Trần, Phú Phan và bị kết án 12 năm tù. Bị cáo này từng đối mặt với bốn tội danh giết người cấp độ một.

Chánh Án Nick Devlin cho biết bị cáo Jimmy Trương không phải là kẻ chủ mưu gây ra “những vụ giết người man rợ có tính toán trước” này. Trong những ngày trước khi diễn ra hai vụ giết người, bị cáo Jimmy đã mua những chiếc xe Dodge Caravans cũ trên trang thương mại Kijiji bằng tên giả và thanh toán bằng tiền mặt. Dù biết trước mục đích sử dụng nhưng Jimmy Trương vẫn đưa những chiếc xe này cho những kẻ nổ súng.

Vào tháng chín, 2016, khi hai nạn nhân Cúc và Quang vừa trở về nhà sau bữa ăn tối cùng gia đình, những kẻ nổ súng bước ra từ xe van và bắn 26 viên đạn vào xe của nạn nhân, ngay trước mặt đứa con 5 tuổi của họ. May mắn là đứa con của hai vợ chồng không hề hấn gì dù loạt đạn xuyên đến tận hàng ghế sau.

Hai tuần sau đó, nạn nhân Phú Phan bị bắn chết bằng 19 phát súng khi đang lái xe trên đường đi làm. Bị cáo Jimmy Trương cũng thừa nhận tiếp tay giúp đỡ những kẻ nổ súng trong vụ giết người này. Theo biện lý, bị cáo Jimmy sẽ bị cấm sử dụng súng suốt đời và phải sống trong nhà tù 10 năm sau khi trừ khoảng thời gian bị tạm giam trước tại ngoại và trong thời gian điều tra, xét xử.