Người đàn ông gốc Việt lãnh án 5.5 năm tù vì trồng cần sa ở Đức

Người đàn ông gốc Việt lãnh án 5.5 năm tù vì trồng cần sa ở Đức

Sơn T., 42 tuổi, bị buộc tội đã nhốt bốn người đồng hương trong nhiều tháng trời ở trong bunker để trồng cần sa, không cho họ ra ngoài nhìn thấy ánh mặt trời, thỉnh thoảng có người mang thức ăn tới cho họ.

Việc phát hiện một trong những trang trại trồng cần sa lớn nhất nước Đức tại Düsseldorf, tiểu bang Nordrhein-Westfalen này hoàn toàn là một sự tình cờ, khi cảnh sát được trang bị vũ khí lục soát trụ sở Câu lạc bộ Rocker Clan 81. Khi cảnh sát tiếp tục lục soát, họ đã phát hiện trên tầng 5 và tầng 6 của bunker không chỉ là một trang trại ma túy khổng lồ, mà cả bốn người Việt Nam, ba nam, một nữ bị nhốt ở đó từ nhiều tháng nay.

Các nhà điều tra đã tìm thấy 3.200 cây cần sa, 160 kg cần sa đã đến kỳ thu hoạch và khoảng 60 kg ma túy thành phẩm trị giá nhiều triệu Euro. Cả căn phòng sực nức mùi cần sa ngòn ngọt, gây đê mê. Hàng trăm bóng đén 600 Watt được dùng để sưởi nóng những căn phòng không có cửa sổ lên nhiệt độ 30 độ C.

Theo những người bị bắt khai nhận, người phụ nữ 33 tuổi và ba người đàn ông từ 28 tới 32 tuổi đã từ Việt Nam sang Đông Âu. Tháng 10 năm 2011, họ đã được đưa lậu trước tiên vào Hà Lan, sau đó tới Düsseldorf. Họ khai đã trả 11,000 Euro để sang được châu Âu giàu có với hy vọng từ đó kiếm tiền gửi về cho gia đình. Người ta hứa hẹn trả lương cho họ mỗi tháng 2,000 Euro cho công việc như của người nô lệ trong trang trại ma túy. Thay vì điều đó, trong nhiều tháng trời, họ không nhìn thấy ánh sáng mặt trời, sống trong bầu không khí của ma túy và chỉ được cung cấp những thứ thiết yếu nhất.

Những người bị bắt này sau đó đã bị đưa ra xét xử và kết án tù, cho hưởng án treo và trả lại tự do sau phiên tòa. Tòa án coi họ chỉ là tay sai của băng đảng ma túy. Điều kỳ lạ trong vụ án này là trong gần một năm trời, ma túy được trồng và thu hoạch với quy mô lớn trong bunker, mà những người cùng thuê nhà trong bunker không hay biết gì cả.

Khi bắt giữ những người trồng cần sa, cảnh sát cũng thu giữ được điện thoại di động và qua đó tìm được Son T., trùm của băng đảng trồng và buôn bán ma túy, sau đó bắt được Y tại Rotterdam, Hà Lan.

Thanh Lan / SBTN