Đang tải...

Người đàn ông gốc Việt làm chủ 5 nhà hàng Ý ở thành phố Warrens

Người đàn ông gốc Việt làm chủ 5 nhà hàng Ý ở thành phố Warrens

Ảnh: lacrossetribune.com

Tin từ Warrens — Theo La Crosse Tribune đưa tin, ông Mark Chew 58 tuổi người Việt Nam được nhận làm con nuôi và đến Hoa Kỳ vào năm 11 tuổi. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã mở 9 nhà hàng, trong đó có 5 nhà hàng Ý.

Vào tháng 3 năm nay, ông Chew hoàn thành nhà hàng mới nhất của ông là Marco’s Italian & American Grill ở thành phố Warrens, Wisconsin.

Quê của ông Chew nằm ở thị xã Cai Lậy, khoảng 90 dặm về phía Nam của Saigon. Ông Chew là người con út trong số 7 người con của gia đình. Khi ông lên 7, ông được tin gia đình bị giết chết trong một cuộc tấn công lớn. Ông được đưa đến một trại trẻ mồ côi ở Sài Gòn. Sau hai năm sống ở đó, ông Chew được một nhà thầu người Hoa Kỳ tên là Melvin Chew nhận làm con nuôi. Ngay trước khi tất cả các thủ tục giấy tờ con nuôi hoàn thành, những thành viên trong gia đình của ông vẫn còn sống, và đến trại trẻ mồ côi tìm ông. Thế nhưng ông Chew vẫn lựa chọn đến Hoa Kỳ vì hy vọng tìm được cơ hội tốt hơn.

Năm 1972 ông Chew đến Hoa Kỳ và lớn lên ở vùng Philadelphia.  Ông liên lạc với gia đình Việt Nam qua thư từ trong một vài năm. Sau khi miền Nam Việt Nam bị cưỡng chiếm năm 1975, liên lạc bị cắt đứt. Năm 2011, gia đình ở Việt Nam tìm được ông nhờ vào sự giúp đỡ của Hội Hồng Thập tự. Ông Chew và anh chị em bắt đầu liên lạc qua các cuộc gọi điện thoại nhờ người vợ Việt của ông. Vào tháng 1 năm 2014, ông Chew và vợ đến Việt Nam lần đầu tiên, đã thăm mộ cha mẹ của ông. Ông Chew gần như quên hẳn tiếng Việt. Ông đang cố gắng học lại.

Được biết, nhà hàng Marco’s Italian & American Grill nổi tiếng với các món ăn Ý và cả món phở của Việt Nam. 9 nhà hàng của ông Chew nằm ở các tiểu bang Delaware, Pennsylvania, Maryland, Wisconsin. (Mộc Miên)

TAGS: mark chew
Loading...