Người đàn ông gốc Việt giết chồng mới của vợ cũ

Người đàn ông gốc Việt giết chồng mới của vợ cũ

Nạn nhân tên Corey Mattison, vừa mới cưới vợ cũ của Minh Nguyen hồi ba tháng trước đây.

Minh Nguyễn bị bắt hôm tối thứ Năm ngày 15 tháng 1 tại Ashburn, Virgnia. Cảnh sát cho biết ông Minh vào nhà người vợ cũ, bắn người chồng mới cưới của bà là ông Corey Mattison. Hai người con của ông Minh cũng có mặt trong căn nhà. Denise, vợ cũ của ông Minh, và người con thứ ba bước vào nhà sau đó. Không có ai khác trong gia đình bị hại.

Theo Loudon County Sheriff, cảnh sát không gặp bất cứ phản kháng nào của ông Minh khi bắt.

Bà Denise vừa tái hôn vào tháng 11 vừa qua với ông Cory Mattison, là người quản lý công trình tại một công ty xây dựng trong vùng Washington. Những người đồng nghiệp của ông Mattison vô cùng thương tiếc ông. Mattison được cho là người đàn ông biết lắng nghe, ôn hòa, và dành hết thời gian cuối tuần chăm sóc cho gia đình mới của mình. Ông cũng có 2 con với người vợ trước. Rick Knutson, người chủ của Mattison nói không ai có thể thay thế người đàn ông tuyệt vời này.

Ông Mattison cũng hay than phiền về việc cha của 3 đứa con của vợ ông hay làm phiền, và cố tình ngăn cản khi gia đình đi ra ngoài sinh hoạt. Hình như ông Minh không được ổn định về mặt tâm lý.

Minh Nguyễn đang bị giam tại Loudon County Adult Dentention Center và không được bảo lãnh tại ngoại.

Minh Nguyen là chuyên gia kỹ thuật nổi tiếng, đã cùng sáng lập công ty Plaxo năm 2002, và công ty này trở thành “sách điạ chỉ hàng đầu thế giới với cất giữ hơn 50 triệu sách điạ chỉ với 3.7 cá nhân liên lạc.”

Minh Nguyen cùng sáng lập Plaxo chung với Sean Parker, và rồi bán Plaxo cho hãng Comcast với giá 175 triệu đôla năm 2008. Từ khi hãng Plaxo bán cho Comcast, ông Minh vẫn là nhà thầu ở San Francisco. Ông là người cố vấn cho những bước đầu của dự án về robotics. (Thanh Lan)