Người đàn ông gốc Việt bị tố hiếp thiếu nữ trong khu lều dân không nhà Seattle

Người đàn ông gốc Việt bị tố hiếp thiếu nữ trong khu lều dân không nhà Seattle

Nghia H. Nguyen. (Photo by Department of Corrections)

Một người đàn ông vô gia cư gốc Việt bị truy tố tại Seattle, tiểu bang Washington, hôm 13 tháng 2 với cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ 16 tuổi trốn nhà ở New Jersey đi bụi đời.

Cảnh sát thành phố Seattle đã xác định danh tính ba thiếu nữ và tin rằng có thể còn có thêm những phụ nữ khác là nạn nhân của những người đàn ông trú ngụ trong một khu lều trại của dân không nhà quanh các ngả đường lên xuống xa lộ xuyên bang 90.

Nghĩa Nguyễn, 47 tuổi, có biệt danh “Asian Mike”, chỉ là một trong các nghi can trong cuộc điều tra. Cảnh sát Seattle hôm 5 tháng 1, theo tin mật báo tìm thấy thiếu nữ 16 tuổi bị giữ trong một căn lều ở chân cầu vượt xa lộ thuộc dãy phố 1400 đường South Lane.

Thiếu nữ nói với các thám tử rằng cô bỏ nhà ra đi hồi tháng 11 và đến Seattle bằng xe bus Greyhound. Cô trú ngụ với nhiều người trong khu lều của dân không nhà trong nhiều tuần sau đó. Một số người đàn ông đã tranh giành, cưỡng hiếp cô và buộc cô bán dâm để kiếm tiền cho họ.

Cô cho biết bị lọt vào tay “Asian Mike” vào khoảng Giáng Sinh. Cô bị bắt dọn dẹp căn lều và cung phụng về tình dục cho ông để được đáp ứng các nhu cầu khác. Khi cô muốn bỏ đi, cô bị ông dí súng vào đầu dọa giết.

Trong quá trình điều tra, súng cảnh sát tìm được chỉ là một khẩu súng bắn đạn nhựa.

Ông Nghĩa bác bỏ các cáo buộc về cưỡng hiếp, và nói với cảnh sát rằng, ông bị cho vào tròng bởi các thiếu nữ bỏ nhà đi bụi đời.

Huy Lam / SBTN