Đang tải...

Người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc đâm chết đồng nghiệp ở Cal State Fullerton

Người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc đâm chết đồng nghiệp ở Cal State Fullerton

Ảnh: Fullerton Police Department

Vào hôm thứ Năm (22/8), cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ ông Chuyên Võ, một nhân viên của Trường đại học California State Fullerton, với cáo buộc đâm chết một người đồng nghiệp bằng dao.

Cảnh sát trưởng Fullerton Robert Dunn cho hay nghi can là ông Chuyên Võ, 51 tuổi. Cuộc truy bắt diễn ra vào khoảng 10 giờ 15 tối thứ Tư (21/8) tại nhà riêng ở Huntington Beach. Các nhà điều tra cho rằng ông Võ sát hại ông Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, nhưng hiện vẫn chưa xác định được động cơ giết người.

Trường đại học Fullerton cho biết cả hai người đàn ông đều làm việc trong ban giáo dục quốc tế. Ông Chan nghỉ hưu từ năm 2017 nhưng đầu năm nay ông trở lại làm cố vấn viên đặc biệt cho trường. Bà Ellen Treanor, Phó hiệu trưởng Đại học California State Fullerton cho hay, bà chưa bao giờ nghe thấy bất kỳ mâu thuẫn giữa những người làm việc trong ban giáo dục quốc tế. Tuy nhiên bà không rõ liệu ông Võ và ông Chan có làm việc hòa đồng với nhau không, vì đó là một ban rất lớn.

Ông Chan sống ở Hacienda Heights và bị giết vào khoảng 8 giờ 20 sáng thứ Hai (19/8) tại bãi đậu xe phía nam tòa nhà College Park. Hôm thứ Tư (21/8), các nhà điều tra công bố đoạn video giám sát và một bản phác thảo chân dung nghi can. Theo đoạn video, nghi can mặc đồ màu đen và bỏ chạy khỏi hiện trường đến một bãi đậu xe của nhà hàng Denny trên Đại lộ Nutwood. Sau đó, ông ta bỏ trốn với chiếc xe BMW X6.

Mặc dù vẫn chưa tìm ra hung khí giết ông Chan, nhưng cảnh sát phát hiện một chiếc balo nằm bên dưới chiếc xe của ông. Các viên chức cho hay trong chiếc balo có chứa một thiết bị gây cháy nổ, dây trói, tóc giả và một con dao khác. Cảnh sát trưởng Robert Dunn cho biết, những tang vật trên xe của nạn nhân đóng vai trò quan trọng trong việc xác định danh tính nghi can. (Mộc Miên)

Loading...