Người đàn ông gốc Việt bị buộc tội ngộ sát & hành hung sau 1 vụ tấn công trong 1 chiến xe RV

Người đàn ông gốc Việt bị buộc tội ngộ sát & hành hung sau 1 vụ tấn công trong 1 chiến xe RV

Ảnh: Seattle Times

Theo các công tố viên tại thành phố Seattle, vào ngày 13 tháng 11, ông Dũng Chí Nguyễn, 48 tuổi, bị buộc tội ngộ sát cấp độ một liên quan đến cái chết của ông Thu Võ, 46 tuổi. Bên cạnh đó, ông Nguyễn còn phải đối mặt với các tội danh sở hữu súng bất hợp pháp cấp một, ba tội danh hành hung cấp độ hai và một tội danh đe dọa nhân chứng.

Bị bắt cùng ông Nguyễn là ông Đạt Phú Trần, 41 tuổi, người bị buộc ba tội danh hành hung cấp độ hai. Ông Dũng Nguyễn, người ban đầu bị bắt ngày 30 tháng 10 và được thả ra vào ngày 5 tháng 11, nhưng bị bắt lại vào ngày 8 tháng 11 và hiện đang bị giam giữ với số tiền thế chân tại ngoại là 2 triệu mỹ kim. Trong khi đó, ông Đạt Phú Trần, bị giam giữ từ ngày 28 tháng 10 với số tiền thế chân tại ngoại là 500,000 mỹ kim.

Tờ Seattle Times trích dẫn bản cáo trạng cho biết vào ngày 25 tháng 10, một người phụ nữ đang hẹn hò với ông Võ đã bị đánh trong cuộc cãi vã bên trong một chiếc xe RV. Khi biết tin, ông Thu Võ, Dũng Nguyễn và Đạt Trần đã xông vào chiếc xe vào 3 giờ sáng ngày 26 tháng 10 khi những người trong xe vẫn còn ngủ.

Trong lúc ông Thu Võ và ông Dũng Nguyễn đánh vào đầu chủ sở hữu chiếc xe, ông Đạt Trần sử dụng một khẩu súng lục để đe dọa hai người khác trên chiếc xe và ngăn không cho họ rời khỏi hoặc can thiệp vào vụ đánh đập. Ông Dũng Nguyễn đã sử dụng báng súng của một khẩu súng lục để đánh nạn nhân, nhưng khẩu súng đã cướp cò trong vụ ẩu đả và bắn trúng ông Thu Võ. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Ông Dũng Nguyễn và ông Đạt Trần đã chạy trốn khỏi hiện trường, và sau một cuộc đấu súng với một đội SWAT vào ngày 30 tháng 10, ông Dũng Nguyễn đã bị bắt giữ. Mặc dù được thả vào ngày 5 tháng 11, nhưng 3 ngày sau đó, ông Dũng Nguyễn lại bị bắt vì sử dụng một khẩu súng để hành hung 2 nhân chứng đã cung cấp thông tin của ông cho cảnh sát. (BBT)