Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì dùng băng sex tống tiền

Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì dùng băng sex tống tiền

Nguyễn Minh San còn được gọi với cái tên khác là Minh Sơn Hoàng Nguyễn hay Anthony Nguyễn. Ông San đã bị cơ quan FBI bắt giữ, phải đối mặt với hai tội danh tống tiền. Người phụ nữ có gia đình bị đe dọa phải đưa ông San 50,000 Mỹ kim, nếu không cuốn băng ngoại tình sẽ được công khai.

FBI tạm gọi nạn nhân là Jane Doe. Cô thừa nhận có mối tình kéo dài với ông San Nguyễn vào năm 2000. Cô đã có gia đình, và có một đứa con trong khoảng thời gian đó.

Jane nói với cảnh sát rằng ông San mất việc làm vào năm 2002, dọn tới Albany – New York, và bắt đầu đe dọa công khai đoạn bằng sex và xuất thân của đứa con nếu không đưa tiền cho ông ta.

San đã gửi cho cô một bức ảnh khoả thân của cô được cắt ra từ đoạn băng để chứng minh rằng ông ta thực sự có giữ đoạn băng đó. Vì quá sợ hãi, người phụ nữ đã nhiều lần gửi tiền cho San với số tiền tổng cộng là 1000 Mỹ Kim. Nhưng khi con số đòi hỏi của San lên đến 50,000 Mỹ Kim, nạn nhân đã quyết định thú nhận với chồng và báo cho nhà chức trách biết về hành vi tống tiền của San.

Khi bị bắt, ông San nói mình vô tội, vì số tiền 50,000 là do nạn nhân hứa trả cho ông, nếu ông giúp cô sanh được đứa con trai, vì cô chỉ có 3 con gái với người chồng.

FBI cho biết đã cho nạn nhận xác nhận kẻ tống tiền mình qua bằng lái xe của California cấp. Bà Jane xác nhận với FBI là bắt giữ đúng người.

Thanh Lan / SBTN