Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì cướp ngân hàng ở Santa Ana

Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì cướp ngân hàng ở Santa Ana

Theo thông báo của cảnh sát Santa Ana, Dia Chanh Diep, 43 tuổi đi vào ngân hàng ở 102 W. Fourth Street thuộc Khu thương mại Santa Ana, California, hôm thứ Ba, 4 tháng 8, vào lúc 5 giờ chiều. Ông ta đưa cho nhân viên Ngân hàng một mẫu giấy, trong đó báo rằng ông ta có một khẩu súng và ông ta cần tiền.

Vì lo sợ nguy hiểm xảy ra nên người nhân viên, ngân hàng đã trao cho nghi can một số tiền, nhưng không tiết lộ là bao nhiêu. Điều mà nghi can không ngờ là trong bó tiền lấy đươc, có chứa chất nhuộm và một thiết bị theo dõi hành tung bên trong.

Với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng điều tra đã xác định được hành tung của nghi can ở một bãi đậu xe gần địa chỉ 600 Santa Ana Boulevard. Khi đến nơi, cảnh sát được một nhân viên an ninh dẫn tới chỗ nghi can.

Nghi can bị bắt và được đưa trở lại ngân hàng Bank of America, nơi xảy ra vụ cướp. Các nhân viên ngân hàng xác định ông Dia Chanh Diep đúng là hung thủ đã đánh cướp. Tiền cướp được cũng được tìm thấy trong người nghi can.

Các thám tử điều tra trộm cướp và FBI được thông báo và đã hỗ trợ sự vụ này. Nghi phạm Dia Chanh Diep bị bắt vì tội cướp ngân hàng và hiện đang bị giam ở nhà tù Santa Ana.

Thanh Lan / SBTN